Bí quyết xua tan sự mệt mỏi khi lệch múi giờ

Để không bị quá mệt mỏi khi bị lệch múi giờ sau những chuyến bay dài, trước khi bay một vài ngày, bạn nên luyện tập để thay đổi múi giờ của địa điểm đến trước. Đặc biệt là bạn nên uống nhiều nước, không uống cà phê, rượu bia và nên đi dạo sau khi máy bay hạ cánh.

  1. Luyện tập thay đổi đồng hồ sinh học trước khi bay

Trước khi bay vài ngày, bạn nên tìm hiểu trước về múi giờ nơi bạn đến và tập sinh hoạt theo múi giờ đó. Như vậy, khi đến địa điểm đó, bạn sẽ không bị mệt mỏi nữa.

dat ve may bay gia re

Dat ve may bay gia re

  1. Trên máy bay

Không uống cà phê, rượu bia: khi bạn uống cà phê bạn sẽ bị mất ngủ, còn khi uống rượu bia thì sẽ tạo cảm giác hung phấn nhưng bị mất nước. Vì vậy, bạn không nên uống hai đồ uống này khi đi máy bay, nó sẽ làm cho bạn mệt mỏi.

Uống nhiều nước: khi ở trên cao bạn bị mất nhiều nước hơn, vì vậy hãy tích cực bổ sung nước cho cơ thể của bạn được khỏe mạnh. Bạn cũng nên dùng kem dưỡng ẩm để da của bạn không bị khô khi đi máy bay nhé!

Sinh hoạt theo múi giờ mới: bạn nên tìm hiểu múi giờ của địa điểm đến như thế nào và sinh hoạt theo múi giờ đó khi vẫn đang ở trên máy bay. Điều này giúp bạn thích nghi nhanh hơn khi xuống sân bay.

Nghỉ ngơi, ngủ thật nhiều: ngủ sẽ giúp bạn đỡ mệt mỏi hơn do chênh lệch múi giờ. Bạn nên dùng kính che mắt, bịt tai hay gối sẽ giúp bạn chìm vào giấc ngủ sâu hơn. Ngủ một giấc vừa đủ, khi tỉnh dậy bạn sẽ thấy tinh thần thật thoải mái.

  1. Tại điểm đến:

Nếu máy bay hạ cánh vào ban ngày, bạn tranh thủ đi dạo, bạn đừng ngủ ngay nhé, vì khi ngủ chiếc đồng hồ sinh học của bạn sẽ gặp khó khan nhiều hơn để thích nghi đó.

Sáng sớm và trước khi đi ngủ, bạn nên tạp vài động tác thể dục nhẹ nhàng. Việc này giúp bạn có một giấc ngủ sâu và buổi sang thức dậy sẽ thấy tinh thần thoải mái hơn.

You may also like...