Thiên đường cát Quang Phú ở Quảng Bình

Không chỉ sở hữu một hệ thống hang động đẹp kỳ vĩ của Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, Quảng Bình còn có bờ biển dài,nhiều bãi biển đẹp và những đồi cát trắng mênh mông trải dài. Với lợi thế đó,tỉnh Quảng Bình đã đẩy mạnh phát triển du lịch biển bằng nhiều sản phẩm mới lạ, trong đó trò chơi trượt cát đang thu hút khá nhiều khách du lịch tham gia nổi tiếng nhất là cồn cát Quang Phú.

Cồn cát Quang Phú

Cồn cát Quang Phú

Cồn cát Quang Phú Quảng Bình là đồi cát trắng soi nắng pha lê với những trảng cát thay đổi từng ngày. Cồn cát Quang Phú được đánh giá đẹp không thua kém bất kỳ cồn cát nào ở Việt Nam, thực sự là “thiên đường” cát của Quảng Bình.

Cồn cát Quang Phú nằm ở xã Quang Phú huyện Bố Trạch, cách trung tâm thành phố Đồng Hới khoảng 10km về phía Đông Bắc. Để đến nơi đây, từ Đồng Hới, bạn đi theo đường Trần Hưng Đạo, rẽ vào Nguyễn Du, tiếp tục băng qua đường Trương Pháp rồi rẽ trái là đến nơi.

Những đồi cát trải dài

Những đồi cát trải dài

Khi đến cồn cát Quang Phú, ấn tượng đầu tiên bạn có thể thấy được là những triền cát trắng trải dài lung linh dưới nắng. Đến đây bạn có thể bắt đầu hành trình chinh phục những đồi cát có độ cao gần 100m, đôi chỗ được điểm màu xanh của bụi cây dại, màu nâu trầm của những cành cây khô. Ở đây bạn có thể thấy được sự hùng vĩ, bao la của thế giới cát cùng vẻ đẹp tĩnh lặng, hoang sơ mà chẳng kém phần quyến rũ của thiên đường cát Quảng Bình mà không nơi nào có được.

Từ cồn cát nhìn ra biển

Từ cồn cát nhìn ra biển

Cồn cát Quang Phú là cồn cát còn hoang sơ,tự nhiên nhất Quảng Bình.Từ trên cao nhìn xuống, cồn cát như một bức tranh hùng vĩ, cát bao phủ mênh mông với gam màu của cát là chủ đạo. Cồn cát Quang Phú thu hút bởi những điều bình dị và vẻ đẹp mê hồn mà thiên nhiên ban tặng.

Cồn cát Quang Phú có điểm đặc biệt là không chỉ vân cát được thay đổi hình dạng hàng ngày, hàng giờ bởi gió biển phiêu bồng thổi suốt ngày đêm mà màu sắc của cát cũng được thay đổi từng giờ. Ban ngày khi bình minh lên bạn sẽ thấy cát trắng tinh, mịn màng nhưng khi có nắng, cát ánh lên màu vàng rực, đến xẩm tối lại có màu xám trắng.

Cát ánh lên màu vàng rực rỡ

Cát ánh lên màu vàng rực rỡ

Cát có màu xám trắng

Cát có màu xám trắng

Với đặc điểm là có những đồi cát cao, dốc, Quang Phú nổi tiếng với trò chơi cảm giác mạnh rất thú vị là trò trượt cát. Ván trượt là các loại đơn giản như: mo cau, giấy cứng… Ngồi trên ván trượt rồi trượt từ trên cao xuống, giữa lớp cát láng mịn,bao la giữa đất trời, hòa mình với thiên nhiên bao la thật thú vị, mới lạ. Trò trượt cát này thích hợp cho tất cả mọi người như một trò chơi để thư giãn thoải mái, với một số người đây là trải nghiệm cảm giác mạnh, rất thu hút.

Trò chơi trượt cát thú vị

Trò chơi trượt cát thú vị

Cồn cát Quang Phú còn là nơi lý tưởng để lưu lại những bức ảnh đẹp của riêng bạn và gia đình. Những bức ảnh hòa mình cùng thiên nhiên, đi trên thiên đường cát, hay trượt cát sẽ là những kỉ niệm đáng nhớ, tuyệt vời nhất khi bạn đến với Quảng Bình.

 

Ngoài tham quan cồn cát Quang Phú, bạn có thể tìm về xã Nhân Trạch cách cồn cát khoảng 5km, để thăm quan đình làng cũng như tìm hiểu một số phong tục của người dân làng biển như: Múa cầu ngư, múa bông chèo cạn, lễ rước ngư ông… Bạn còn được thưởng thức các sản phẩm đặc trưng của làng biển như nước mắm, ruốc, cá khô, mực khô…chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú và bị cuốn hút bởi vẻ đẹp thiên nhiên, các món ăn đặc sản và con người mến khách nơi đây.

 

You may also like...