Thử thách lòng can đảm trên Cầu Mây Sapa

Đi Sapa du lịch có một cây cầu rất nổi tiếng được tạo thành từ những sợ dây mây bắc ngang qua suối Mường Hoa. Sở dĩ nó có tên là Cầu Mây bởi vì khi đi qua đây vào những ngày nhiều sương, mọi người sẽ có cảm giác như đang đi trên mây vậy. Cây cầu này vừa có tính thẩm mỹ lại có giá trị du lịch cao.

Cầu mây bắc ngang suối Mường Hoa Sapa

Cầu mây bắc ngang suối Mường Hoa Sapa

Trước kia, nếu muốn đi lên thị trấn Sapa từ Giàng Tả Chải du khách bắt buộc phải đi qua cây cầu này. Mặc dù theo thời gian, cây cầu đã bị xuống cấp nhung do sức hấp dẫn của nó với các du khách nên ngày nay, người ta đã làm thêm một cây cầu gỗ mới rất vững chắc ngay bên cạnh để phục vụ việc đi lại của những người dân địa phương, còn cây cầu cũ cũng được tu sửa lại cho các du khách tham quan.

Xem thêm: 6 món ngon khó bỏ qua khi đi du lịch Sapa

Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ can đảm để đi trên cây cầu này bởi mỗi ván của cầu cách nhau khoảng 20cm. Khi đi trên đây nếu du khách nhìn xuống phía dưới sẽ rất dễ cảm thấy hoa mắt. Mặc dù vậy, nhưng cũng rất nhiều du khách đã lựa chọn đến đây vừa để tham quan vừa để thử thách lòng can đảm của mình.

Hiện nay, ở Tả Van cũng có thêm 1 chiếc cầu mây nữa để du khách có thể thoải mái chụp ảnh, ngắm cảnh. Nếu muốn đến đây du khách có thể lựa chọn tour du lịch sapa 3 ngày 4 đêm của công ty du lịch Khát Vọng Việt.

You may also like...