Thưởng thức đặc sản con hàu Quảng Ninh

Quảng Ninh, một tỉnh nổi tiếng về du lịch biển. Du lịch đến với Quảng Ninh, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vô vàn những bãi biển, hòn đảo vô cùng nổi tiếng. Một số địa điểm nổi tiếng của Quảng Ninh: vịnh Hạ Long, bãi biển Trà Cổ, đảo Quan Lạn, đảo Cô Tô, bãi Dài, bãi Việt Mỹ…. Đến với Quảng Ninh, không chỉ có ngắm biển, du khách còn được thưởng thức rất nhiều đặc sản tươi ngon.

Đặc sản của Quảng Ninh vô cùng phong phú, đặc sản của nơi đây cũng được đánh giá là ngon hơn so với các vùng biển khác. Những hải sản phổ biến tại các vùng biển Quảng Ninh: các loại cá, tôm, cua, ốc, mực, sam, hàu, hà, tù hài… Để kể hết được tất cả hải sản của nơi đây, quả thực không thể kể hết được. Dưới bài viết này sẽ giới thiệu về một loại hải sản và các món ăn được rất nhiều người yêu thích. Đó chính là hàu – một loại hải sản vô cùng phổ biến tại vùng biển Quảng Ninh.

Hàu đặc sản Quảng Ninh

Hàu đặc sản Quảng Ninh

Con hàu có hình dáng giống con hà, tuy nhiên hàu to hơn hà rất nhiều lần. Hàu thường được nuôi và đánh bắt chủ yếu tại vùng biển Quan Lạn. Giá của một cân hàu đã tách vỏ dao động từ 70.000 – 120.000 đồng, tùy từng thời điểm. Hàu có bầu sữa màu trắng ăn vô cùng ngậy và có rất nhiều chất dinh dưỡng. Ngoài ra, hàu còn hỗ trợ điều trị bệnh yếu sinh lý ở nam giới. Chính vì hương vị cũng như công dụng của nó, cho nên hàu được rất nhiều người ưa thích. Dưới đây là một số món ăn được chế biến từ hàu.

Hàu nướng mỡ hành

Hàu nướng mỡ hành, đây là món ăn được rất nhiều người ưa thích. Món ăn này luôn có trong thực đơn của các nhà hàng và được rất nhiều người ưa chuộng.

Hàu nướng mỡ hành

Hàu nướng mỡ hành

Tham khảo các đặc sản Quảng Ninh hấp dẫn tại https://dulichkhatvongviet.com/dac-san-quang-ninh/

Hàu sau khi được tách một bên vỏ sẽ đem đi nướng. Khi hàu gần chín sẽ chan một lớp mỡ hành để hàu thêm ngậy và dậy mùi hơn. Khi bỏ hàu ra khỏi bếp sẽ cho thêm hành phi và chút lạc rang. Khi ăn, sẽ cảm nhận được vị ngọt ngậy ngậy nhưng vẫn thanh mát của hàu, hòa quyện cùng vị bùi bùi thơm thơm của lạc rang và hành phi.

Hàu rim cà chua

Hàu rim cà chua, đây chắc chắn là món ăn rất quen thuộc với rất nhiều gia đình tại Quảng Ninh. Chẳng cầu kì chỉ với các nguyên liệu đơn giản: hàu, cà chua, hành khô, hành lá, thì là và chút gia vị, đã tạo nên một món ăn đậm vị và vô cùng đưa cơm.

Hàu rim cà chua

Hàu rim cà chua

Hành khô thái nhỏ phi thơm xào cùng cà chua. Sau đó, cho hàu được làm sạch vào rim cùng. Nêm nếm thêm chút nước mắm, mì chính vào cho đậm vị. Khi hàu ngấm gia vị sẽ cho thêm hành lá và thìa là cho dậy mùi thơm. Hàu sau khi rim rất đậm vị, ăn rất dẻo và ngon. Đây cũng chính là món yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là các em nhỏ.

You may also like...