Khám phá cuộc sống hoang sơ ở lang chài Hàm Ninh- Phú Quốc

Khi đặt chân đến làng chài Hàm Ninh ở Phú Quốc, bạn sẽ cảm nhận ngay được cuộc sống hoang sơ mộc mạc với những ngôi nhà tranh vách tre của những ngư dân nơi đây. Bạn còn được ngắm biển xanh, với những hòn đảo nhỏ xa xa thấp thoáng trên mặt biển vào buổi chiều tà.

Tại Hàm Ninh, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những ngôi làng xưa, đắm mình cùng cuộc sống thường nhật của những ngư dân chất phác với nghề chính là lặn bắt ngọc trai, hải sâm và giăng lưới đánh cá. Bên cạnh đó, Hàm Ninh được biết đến với cầu cảng Bãi Vòng, những bãi biển xinh đẹp mà du khách có thể dừng chân nghỉ ngơi thư giãn.

Xem thêm: https://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-phu-quoc/

Ngôi làng này có từ thời xa xưa đến mức người dân chỉ biết rằng, khi đảo còn hoang vắng, một số cư dân từ xa đến đây khai thác hải sản, rồi lập làng sinh sống. Điều đáng chú ý ở làng chài Hàm Ninh là bạn có thể nhìn thấy cuộc sống nguyên vẻ hoang sơ với nhà tranh vách tre.

Những ngôi nhà tranh vách tre ở Hàm Ninh

Những ngôi nhà tranh vách tre ở Hàm Ninh

Làng chài Hàm Ninh nằm trên bờ biển phía Ðông đảo, trước mặt giáp biển cả mênh mông, sau lưng tựa vào núi rừng. Biển Hàm Ninh ra xa vài trăm thước mà vẫn còn cạn, rất phù hợp với việc công việc làng chài chuyên mò ngọc trai và hải sâm. Khi nước lên tràn bãi, ngập hẳn vào mé rừng nhưng khi nước rút lại mở ra bãi biễn dài rộng bao la. Từ bãi Hàm Ninh, bạn có thể nhìn thấy quần đảo Hải Tặc ở xa xa; nhìn theo hướng Ðông Nam, hòn Nghệ mờ mờ trên làn nước xanh biếc và phía Nam là mũi Ông Ðội – mũi đất cuối cùng của đảo.

Bãi biển Hàm Ninh Phú Quốc

Bãi biển Hàm Ninh Phú Quốc

Điều ghi dấu ấn đầu tiên trong lòng du khách khi đến mảnh đất này là sẽ được chiêm ngưỡng ngọn núi Hàm Ninh cao 300m. Những vách đá xếp chồng nhau, dựng đứng rêu phong tạo nên một vùng mây khói hòa giữa màu xanh của núi rừng và biển trời mênh mông Phú Quốc. Buổi chiều trên bãi Hàm Ninh, du khách có thể ngắm biển xanh và quần đảo Hải Tặc, hòn Nghệ ở xa xa thấp thoáng trên mặt nước biển. Khi đến đây cũng đừng quên thưởng thức món ghẹ luộc thơm ngon nổi tiếng vùng này.

Có thể bạn quan tâm: https://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-phu-quoc-3-ngay-2-dem-gia-re/

Chỉ khi đến thăm Hàm Ninh vào sáng sớm hay vào những đêm trăng thì mới thưởng ngoạn hết vẻ đẹp của vùng biển nơi đây. Du khách sẽ được thưởng thức cảnh nhật nguyệt trôi bồng bềnh trên mặt biển ở bãi Hàm Ninh.

Với cuộc sống thanh bình kéo dài hàng trăm năm ở làng chài Hàm Ninh, dân làng bám biển quanh năm sống bằng những hải vật đánh bắt được. Tuy cuộc sống nghèo nhưng họ vẫn bám với nơi này, vì đây là quê hương mà họ đã sinh ra và lớn lên từ bao đời. Nếu đến Hàm Ninh tham quan, bạn đừng quên chọn mua những con ghẹ Hàm Ninh nổi tiếng với thịt chắc và đang sống lội quanh trong nước, đem hấp rồi chấm  với muối tiêu vừa thưởng thức vừa ngắm biển Hàm Ninh đẹp rực rỡ nắng vàng.

 

You may also like...