Vẻ đẹp đầy mê hoặc của Vịnh Bái Tử Long

Vịnh Bái Tử Long nằm ở phía Đông khu du lịch Vịnh Hạ Long thuộc vùng Đông Bắc của Việt Nam. Vịnh gồm một vùng biển của thành phố Hạ Long, phía Đông giáp biển, phía Tây giáp liền với thị xã Cẩm Phả và phía Đông Bắc giáp huyện đảo Cô Tô.
Nếu như Vịnh Hạ Long là một cô gái đẹp rực rỡ thì Vịnh Bái Tử Long lại là một cô thiếu nữ tinh khôi, đầy mê hoặc gồm nhiều các đảo lớn nhỏ và có cư dân sinh sống.Người dân sống bằng nghề bắt cá và nuôi trồng thủy hải sản

Vịnh Bái Tử Long

Vịnh Bái Tử Long

Dọc các tuyến khơi từ Vịnh Hạ Long đến các Vịnh Bái Tử Long là quần thể núi đá vôi đẹp kỹ vĩ, các đảo nổi tiếng như Cặp Kỳ Nhảy, Cặp Kỳ Nhã, Thẻ Vàng, cụm đỏa Hòn Chồng, Hòn Vân Đồn… cũng thu hút rất nhiều du khách.

Vịnh Bái Tử Long có khí hậu phân hóa hai mùa rõ rệt, vào mùa Hạ nóng ẩm, mùa Đông khô lạnh. Nhiệt độ trung bình năm từ 15 độ đến 25 độ, lượng mưa vào khoảng 2.000 mm – 2.500mm/năm rất thích hợp với các hoạt động du lịch.

Vẻ đẹp Vịnh Bái Tử Long

Vẻ đẹp Vịnh Bái Tử Long

Đến Vịnh Bái Tử Long du lịch bạn sẽ được chèo thuyền Kayak, tuy nhiên việc chèo thuyền này tốn khá nhiều sức và chỉ dành cho những du khách có sức khỏe dẻo dai. Ngoài chèo thuyền thì bạn có thể thuê du thuyền Hạ Long để thăm vịnh Hạ Long và Vịnh Bái Tử Long để không bị mất sức cũng như đỡ mất thời gian.

Điều đặc biệt ở Bái Tử Long là nước có màu xanh trong vắt quyến rũ. Đến đây du khách có thể thử cảm giác được vùng vẫy dưới làn nước trong xanh này để cảm nhận sự mát lành, một hoạt động không kém phần mạo hiểm là nhảy từ trên thuyền xuống biển được nhiều du khách ưa thích.

Các đảo nhấp nhô ở Vịnh Bái Tử Long

Các đảo nhấp nhô ở Vịnh Bái Tử Long

Du lịch ở Vịnh Bái Tử Long bạn còn được khám phá địa danh nổi tiếng là thương cảng Vân Đồn, một vùng trên bến dưới thuyền sầm uất thời Lý.

Vịnh Bái Tử Long có nhiều đền thờ nổi tiếng như: Đền Suốt, Đồn Tĩnh Hải, thành nhà Mạc (trên đảo Ngọc Vừng) đỉnh Quan Lạn, chùa 100 gian ở xã Thắng Lợi cũng là di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng ở nơi đây.

Hòn thiên nga kỳ vĩ

Hòn thiên nga kỳ vĩ

Vịnh Bái Tử Long ngoài phong cảnh đẹp ra còn có hệ động vật, thực vật phong phú và đa dạng. Hệ thực vật gồm 780 loài, 468 loài chi, 135 họ thuộc 5 ngày thực vật bậc cao có mạch,trong đó có 21 loài thực vật quý hiếm được ghi nhận trong sách đỏ Việt Nam và 10 loài quý hiếm cần được bảo vệ.

Đến Vịnh Bái Tử Long còn nổi tiếng với du lịch biển.Trong quần thể Vịnh Bái Tử Long có có 2km đường bờ biển tự nhiên với cát trắng mịn trải dài, đây là một bãi biển đẹp ở Bắc Bộ. Phía trên bãi biển là khu vực rừng trầm nguyên sinh trải dài phù hợp với những ai ưa thích loại hình du lịch sinh thái.
Du lịch ở Vịnh Bái Tử Long du khách sẽ được khám phá cảnh vật phong phú, du lịch biển đa dạng và còn được thưởng thức nhiều món ăn ngon đặc sản như: sá sùng, cá giò, cá song, tu hài, tôm, cua, ghẹ, cù kì…vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

You may also like...