Tìm hiểu Tôn giáo của Thái Lan

Tại Thái, gần 95% người Thái theo đạo Phật Nam Truyền (gồm các phái Thiền Lâm Thái Lan, Santi Asoke và Dhammayuttika Nikaya). Một nhóm nhỏ (4.6%) theo đạo Hồi, 0.7% dân số theo Thiên Chúa giáo. Ngoài ra, ở Thái còn có các tôn giáo khác chiếm một số lượng rất nhỏ là Phật Giáo Nam Tông ở Thái Lan được sự hậu thuẫn từ Chính phủ. Các nhà sư được nhiều lợi ích do Chính phủ đem lại, họ được sử dụng các phương tiện giao thông công cộng hoàn toàn miễn phí.

Một ngôi chùa ở Thái Lan

Một ngôi chùa ở Thái Lan

Phật Giáo ở Thái Lan bị ảnh hưởng nhiều bởi các niềm tin truyền thống của tổ tiên và các vị thần tự nhiên của họ; những niềm tin này đã được đưa vào luận Phật Giáo. Hầu như tất cả gia đình ở Thái Lan đều xây một miếu thờ nhỏ trong nhà, đó là một ngôi nhà gỗ nhỏ người Thái tin rằng đó là chỗ trú ngụ của các vị thần linh. Hàng ngày người Thái dâng thức ăn và nước uống cho các vị thần để cho các vị thần hài lòng. Người Thái cũng tin nếu các vị thần không hài lòng, thần sẽ đi ra ngoài miếu thờ, trú ngụ chính trong nhà của gia chủ và sẽ quấy nhiễu. Những miếu thờ này cũng được dựng ở ven đường, nơi mà công chúng sẽ thường xuyên dâng lễ vật lên các vị thần.

Một ngôi chùa ở Thái Lan

Một ngôi nhà ở Thái Lan

Đọc thêm về Phong tục Thái Lan Tại đây

Khi Phật Giáo Nam Tông chưa phát triển, ở Thái Lan Bà-la-môn Giáo Ấn Độ và Phật Giáo Đại Thừa đã hiện diện. Đến ngày nay, ảnh hưởng từ hai truyền thống này vẫn còn rất rõ nét. Các chùa Bà-la-môn vẫn còn giữ một vai trò quan trọng đối với tôn giáo dân gian Thái Lan, và các ảnh hưởng từ Phật Giáo Đại Thừa còn được phản ánh qua các hình tượng, ví dụ như Quán Thế Âm là một hình dạng của Bồ Tát Quán Thế Âm vẫn thỉnh thoảng  được xem là biểu tượng Thái Lan.

Tết này nếu chưa có điều kiện du lịch Thái Lan⛩️ (XEM NGAY) bạn có thể đến du lịch Phú Quốc để tham quan những địa điểm du lịch hấp dẫn nơi đây, bạn tham khảo các địa điểm này tại:  https://sotaydulich.info/tour-du-lich/nhung-khu-giai-tri-hap-dan-nhat-phu-quoc/

You may also like...