Bảng lảng mái ngói Vụ Nguyên trong sương

Không có những công trình hoành tráng, Vụ Nguyên vẫn níu chân du khách với nét duyên thầm khó cưỡng.

Nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Giang Tây, Vụ Nguyên là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Trung Quốc, được thiên nhiên ưu đãi, bao bọc với cảnh quan dãy Hoàng Sơn hùng vĩ, sắc xanh của những đồng lúa và cảnh quan làng mạc trù phú, đẹp hút hồn cả bốn mùa trong năm.

Nếu tìm trên bản đồ, Vụ Nguyên chỉ là một địa danh nhỏ bé. Thế nhưng mỗi năm nơi đây đều thu hút rất đông nhiếp ảnh gia từ khắp nơi đổ về. Họ kéo tới Vụ Nguyên để được mục sở thị và ghi lại trên ảnh vẻ đẹp của những ngôi làng cổ từ thời Minh, Thanh được bảo tồn rất tốt. Nổi tiếng nhất là ngôi làng Giang Loan, được xây dựng từ cách đây 1.000 năm.

Những mái nhà cổ ẩn hiện trong sương khói mỗi độ đông về, càng thêm thơ mộng với cảnh quan núi non, sông suối bao quanh. Các ngôi nhà tại đây được xây theo phong cách kiến trúc đặc trưng của tỉnh An Huy với tường trắng và mái màu xám, là điểm dừng chân quen thuộc của du khách và nhiếp ảnh gia.

 

Nếu như mùa xuân ở Vụ Nguyên là mùa hoa cải nở rộ khắp nơi, tạo nên vẻ đẹp tươi tắn, đầy sức sống thì cuối thu, đầu đông, thị trấn nhỏ vẫn chẳng kém sắc với những đợt “thay áo đỏ” của lá phong, làm nên một bức tranh tuyệt sắc trong sương khói bảng lảng.

 

Với cảnh đẹp huyền ảo như chốn thiên đường, người ta đã tặng cho Vụ Nguyên câu nói: “Ngũ Nhạc quy lai bất khán sơn, Vụ Nguyên quy lai bất khán thôn” (Chưa đến Ngũ Nhạc thì chưa biết thế nào là núi. Chưa đến Vụ Nguyên thì chưa biết thế nào là thôn quê)!

You may also like...