Đặc sản cá mè sông Mực Hải Tiến

Tại Thanh Hóa hiện nay bên cạnh biển Sầm Sơn vô cùng nổi tiếng thì hiện nay còn xuất hiện thêm một vùng biển nữa cũng đẹp không kém đó là Hải Tiến. Đây là một điểu du lịch đang vô cùng hấp dẫn và được rất nhiều khách du lịch ưa thích và lựa chọn làm điểm nghỉ dưỡng của mình. Biển Hải Tiến không chỉ nổi tiếng là một bãi biển sạch, không khí trong lành mà nơi đây còn được yêu thích bởi vẫn còn lưu giữ được rất nhiều nét hoang sơ vốn có .

Đi du lịch biển Hải Tiến du khách sẽ có cơ hội thưởng thức vô số những món ăn mang mang đậm nét hương vị của con người xứ Thanh như: nem chua Thanh Hóa, bánh gai Tứ Trụ, mắm tép Hà Yên và trong số những món ăn đó không thể nào bỏ qua một món đặc sản nổi tiếng đó là món ăn mang tên cá mè sông Mực.

Vẻ đẹp của Sông Mực

Vẻ đẹp của Sông Mực

Sông Mực hay vẫn còn được những người dân sinh sống tại đây gọi với cái tên thân thuộc đó là hồ Bến Mẩy, song Mực nằm tại vị trí thuộc Vườn Quốc gia Bến En, thuộc địa phận của 2 huyện Như Xuân và Như Thanh,Thanh Hóa.

Sông Mực như một chiếc gương lớn, trong xanh tưởng như nhìn thấy đáy. Trong hồ có rất nhiều loài cá có thể lên đến hơn chục loại khác nhau, tuy nhiên không phải bất cứ loài cá nào cũng to, béo mẫm và nặng có khi đến mấy chục cân như loài cá này. Có một điểm đặc biệt ở đây đó là người dân không bao giờ cần suy nghĩ về vấn đề thức ăn dành cho cá trong hồ cả.

Cá mè chỉ là một loại cá dân dã, tuy nhiên khi được sử dụng làm thức ăn nó có thể chế biến được thành rất nhiều món đặc sản phong phú. Trong các món đặc sản Hải Tiến được chế biến từ cá mè thì món cá mè luộc được nhiều du khách yêu thích nhất mỗi khi đến đây du lịch bởi một lý do đó là món cá mè luộc vẫn lưu giữ được nguyên mùi vị của cá. Khi ăn cá kèm với lát chuối xanh, khế chua, rau thơm, một ít sung và giá gói trong bánh đa nem chấm cùng nước mắm Do Xuyên thì còn gì tuyệt vời hơn thế. Khi thưởng thức món ăn này bạn có thể cảm nhận được rất nhiều hương vị như vị chua của khế, vị chát của chuối xanh, sung muối, vị ngọt mát của giá sống, hương thơm nhẹ của rau thơm, cái béo ngậy của thịt cá mè.

Cá mè luộc

Cá mè luộc

Bên cạnh cá mè luộc, còn rất nhiều món ăn khác được chế biến từ cá mè Hải Tiến bao gồm các món như cá mè rán, cá mè om dưa, lẩu cá mè,…

Nếu như có dịp đi du lịch biển Hải Tiến tại Thanh Hóa bất cứ du khách nào cũng muốn nếm thử món cá mè sông Mực, đó đã trở thành một thú vui đối với du khách đi du lịch Hải Tiến, một trải nghiệm nhất định phải thử qua. Còn bạn nghĩ sao?

 

You may also like...