Rươi Đặc Sản Vịnh Hạ Long.

Vịnh Hạ Long là cái tên không còn xa lạ bởi phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ và những món ăn hấp dẫn.Có thể nói , với bao nhiêu loài thuỷ sản thiên nhiên tặng thưởng , người Hạ Long có bấy nhiêu cách chế biến. Tour du lịch Hạ Long,  sàng lọc từ biển , nhiều đặc sản của Hạ Long  đã trở thành thương hiệu nức tiếng , như: Chả mực Hạ Long , nước mắm Nhơn An , tu hài Vân Đồn… Đến với Long Hòa , du khách có nhiều tuyển trạch địa điểm để thưởng thức , như trên tàu du lịch thăm Vịnh , tại các nhà bè , trong nhà hàng , quán ăn , hay tại gia đình bạn bè , người thân v.v…

Rươi ở Hàm Thuận Nam có ở sông Quách Nhân Nam Hải , Ẩm thực Vịnh Hạ Long hấp dẫn sông Bảo Ái , Thanh Chương Cau nhưng nhiều nhất là ở sông Cầm. Hạ Long cứ chớm Đông vào ngày gió mùa đông-bắc se se ,  Ẩm thực Vịnh Hạ Long những con rươi vào lúc Đầy đủ nhất của đời mình lại trồi phách lối nước , người đi bắt rươi hoặc là săm lưới bắt , rươi  Ẩm thực bổ dưỡng hoặc là lấy vợt hớt những con rươi đang mải giao cấu với nhau cho vào những chậu nhôm , chậu nhựa. Lũ rươi khi ở trong chậu hãy còn xoắn xuýt với nhau tạo nên một thống nhất đặc quánh. Rươi là loại côn trùng chuyên biệt , những ngày thường rươi trú ở những chiếc hang ở sâu dưới Đại địa hàng mét , mình dài đuột , nhỏ teo , như một sợi chỉ đỏ. Những người đi đào bãi ngoài sông , đắp đê thường gặp những con rươi đang ẩn sâu dưới lòng đất.

Chả rươi - đặc sản Hạ Long.

Chả rươi – đặc sản Hạ Long.

đến ngày nước rươi , cái thân dài , mảnh đuột tự đứt ra thành từng đoạn , mỗi đoạn đó là một con rươi. Con nước rươi là ngày rươi nổi lên để giao cấu , sinh sản. Những chỗ rươi nổi lên , nước trắng đục như sữa , đó là hợp chất của sa trùng và trứng rươi.

Về mặt khoa học , rươi thuộc lớp giun nhiều tơ. Tơ là cơ quan vận tải của rươi Hạ Long Quảng Ninh , phưởng phất những mái chèo để bơi trong nước. Loài rươi Biết rõ ở Thái Trần Cẩm My có trên , thường sống ở giang biên và chịu ảnh hưởng của thuỷ triều. Trong con rươi có , 9 , 2% là chất béo.

Rươi là món thơm ngon chuyên biệt , du lịch Hạ Long Quảng Ninh hè 2016 người sành ăn đều cố nhớ những ngày có rươi mà mua cho bằng được. Người ta phải chờ đợi vì rươi Hạ Long không phải mùa nào cũng có. Muốn được thưởng thức là cả một sự chờ đợi , mà sự chờ đợi càng khiến người ta thêm náo nức. Nó kích thích cái vị giác khiến người ta chảy nước miếng khi nghĩ đến mùi chả rươi thơm lừng vào một chiều se rét. Món rươi được dọn ra , chả rươi quyện thơm ngạt mũi , canh rươi vị ngọt , sần sật , còn rươi kho với lá gấc tươi mùi vị khác hẳn với các thức ăn khác , nó vừa ngậy ngậy , mềm mềm , khiến người ta đưa thêm được đôi lưng cơm. Ăn một miếng rươi trong miệng , để cho Đồ ăn ngon nó ngấm từ từ mới thấy khoái khẩu của con người là kỹ năng tuyệt vời khôn xiết. Rươi hấp dẫn dĩ chí phưæ ng hưæ ng của nó lan toả khắp nhà , lão huynh khách mời phải ngó vào bếp mà kêu lên: “Chà làm chi mà thơm quá nhỉ?” Chả rươi đấy.

Ngoài những món ăn thường nhật gia công từ rươi như chả rươi , rươi nấu chua , rươi kho , người ta còn làm mắm làm bằng rươi. Ra tay mắm làm bằng rươi khá giản đơn , rươi đánh nhuyễn sàm hoà , cứ $SO$SO7931$$ bát rươi cho 2 bát muối , 1 chén rượu , 1 phạn uyển nhi cho vào lọ mật phong , đem lượng sái độ bán cá nguyệt. Sau thời gian ấy để trong nhà nơi thoáng khí , $SO56$0 lai nhật là ngật đắc lai. Mắm làm bằng rươi vàng sậm , thơm ngậy ăn kèm với ruốc bông , cần thái , Hạ Long khao tử cản nhi , húng láng , sao hoa sinh giã nhỏ , hành hoa , gừng , sinh thái , bạch nhục ba chỉ Hạ Long 2014. Các bạn có thể tham khảo tour Hạ Long để khám phá thiên nhiên và ẩm thực Hạ Long.

Người Hạ Long coi rươi là đặc sản của mình , ai đã thưởng thức món ăn thôn dã kiêu sa này nhất thứ tính thì khó thể quên. Ăn nhất thứ tính rồi đếm ngày để đợi chờ đến năm sắp tới. Cứ việc độ cửu nguyệt nhị thập tả hữu , Thạch Thanh mùng năm ngày hạ 曆 bạn cứ phóng xe khoản bộ qua chuye sông Cầm , cầu để áp nào bạn dã bãi những người bán rươi ngay đưæ ng nhai chào mời mua những món rươi còn xuân phong , được sống trong những chiếc chậu nhôm , chậu nhựa. Nam bắt đầu rét , thỉnh thoảng những vũ điểm lí tí sảo khinh giới nhập tóc , vào áo , ngồi trong căn động tử cúng , hai chân xếp bằng trên chiếu , nhắm nháp một li rượu nhỏ và thưởng thức món rươi cùng gia đình , bè bạn mới thấy hoan tâm của nhật tử gia đình thật khả quý biết bao.

You may also like...