Đến thăm khu di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc

Nhà Tù Phú Quốc là một trong những điểm tham quan không thể bỏ qua trong các chuyến du lịch khám phá Phú Quốc của đông đảo các công ty du lịch. Nơi đây đã ghi lại những chứng tích hào hùng trong lịch sử đấu tranh của dân tộc thời kì kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Nhà tù Phú Quốc

Nhà tù Phú Quốc hay còn được biết đến với cái tên “Nhà Lao Cây Dừa”, được đặt tại thị trấn An Thới, huyện đảo Phú Quốc. Đây là nơi đã giam cầm và thực hiện các cuộc tra tấn dã man với hàng nghìn tù nhân cộng sản trong thời kì kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của nhân dân ta.

Khu di tích nhà tù Phú Quốc nằm trên khu vực chính của nhà lao cũ. Tuy không rộng lắm nhưng khu trưng bày trong nhà và ngoài trời được đặt các hiện vật nguyên gốc còn xót lại và gần như còn nguyên vị trí cũng đủ để du khách có thể dễ dàng hình dung cảnh tượng man dợ, hãi hùng xảy ra bên trong nhà tù Phú Quốc trong chiến tranh.

Các bạn cũng có thể đến thăm Nhà tù Phú Quốc trong tour Du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm giá rẻ

Nhà tù Phú Quốc

Phải đến tận nơi, được nghe và nhìn thấy những điều đã diễn ra đối với các chiến sĩ cộng sản, du khách mới có thể cảm nhận được sự hi sinh gian khổ và lòng dũng cảm kiên cường của các chiến sĩ cộng sản cùng những chiến tích đấu tranh vĩ đại trong những trang lịch sử của dân tộc . Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để du khách có thể hiểu thêm về sự tàn bạo, dã man của bọn thực dân, đế quốc trong thời kì chiến tranh xâm lược này.

Nhà tù Phú Quốc

Tái hiện hình ảnh cai ngục đục và bẻ răng tù nhân ở Di tích lịch sử. Nhà tù Phú Quốc

Mỗi năm khu di tích nhà tù Phú Quốc đón hàng ngàn lượt khách cả trong và ngoài nước tới thăm và tìm hiểu thêm về những trang sử sống động của dân tộc ta trong thời kì đấu tranh giành độc lập dân tộc. Năm 1996,  Nhà lao Cây Dừa được công nhận là di tích lịch sử quốc gia.

Hãy đăng kí ngay cho mình một tour du lịch Phú Quốc giá rẻ để tới tham quan nhà tù Phú Quốc và tìm hiểu thêm về lịch sử của dân tộc Việt Nam anh hùng.

You may also like...