Khám phá ẩm thực Quảng Bình

Quảng Bình, một vùng đất vô cùng tuyệt đẹp của khu vực Bắc Trung bộ. Đến với vùng Bắc Trung bộ mà không đến với Quảng Bình thì là một thiếu sót vô cùng lớn đối với du khách. Quảng Bình nổi tiếng với rất nhiều địa danh và rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và rất hấp dẫn. Một vài món ăn nổi tiếng của vùng đất Quảng Bình: cháo canh, cháo cá nghéo,  hàu, bánh xèo, khoai lang dẻo…. Mỗi món ăn lại có một hương vị vô cùng thơm ngon và hấp dẫn, du khách nên thử thưởng thức hết.

Giữa muôn vàn đặc sản của Quảng Bình, có khá là nhiều lựa chọn, đôi lúc cũng khiến du khách khó khăn cho việc chọn lựa. Chính vì vậy, bài viết này sẽ giới thiệu cho du khách những món ăn nổi tiếng và cực kì thơm ngon của vùng đất Quảng Bình. Những món ăn này nhất định du khách phải thử 1 lần khi đến với Quảng Bình.

Cháo canh

Cháo canh được coi là một trong những đặc trưng ẩm thực của vùng đất Quảng Bình. Đến với Quảng Bình mà không thưởng thức cháo canh thì coi như là chưa từng đặt chân đến vùng đất này.

Cháo canh đặc sản Quảng Bình

Cháo canh đặc sản Quảng Bình

Món ăn này gây đến cho du khách sự tò mò ngay từ tên gọi của nó. Gọi là cháo mà không phải là cháo, chính là nét đặc trưng quyến rũ của món ăn này khiến cho rất nhiều du khách mê mẩn và vô cùng thích thú. Cháo canh được chế biến từ bột mỳ. Một nguyên liệu vô cùng quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam. Bột mỳ sẽ được nhào nặn thành những sợi nhỏ giống như những sợi bánh đa. Sau đó những sợi cháo canh sẽ được đem nấu cùng với nước hầm xương để thêm thơm hơn và đậm đà hơn. Cháo canh thường có hai loại: cháo canh hải sản và cháo canh thịt băm. Mỗi một loại cháo canh lại mang đến cho du khách những trải nghiệm khác nhau. Cháo canh hải sản mang đến hương vị đậm đà của biển. Cháo canh thịt băm mang đến vị béo ngậy, bùi bùi thơm thơm của thịt heo phi hành mỡ vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Ăn kèm cùng cháo canh là các loại rau vô cùng thanh mát: rau diếp, rau húng, hoa chuối…

Đẻn biển 

Đẻn biển chính là nguyên liệu để tạo ra những món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn khiến rất nhiều du khách ngất ngây bởi hương vị của nó. Đến với Quảng Bình mà không thưởng thức các món ăn được chế biến từ đẻn biển thì là một điều vô cùng đáng tiếc đối với du khách.

Đẻn biển văm

Đẻn biển văm

Một vài món ăn vô cùng thơm ngon và được nhiều du khách được chế biến từ đẻn biển: đẻn cuốn lá lốt nướng, đẻn biển chiên giòn, đẻn biển hầm cùng thuốc bắc, chả đẻn, cháo đẻn… Mỗi món ăn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng mới lạ và hấp dẫn. Không chỉ có vậy, đẻn biển còn được dùng để ngâm rượu. Rượu được ngâm từ đẻn biển không những thơm ngon mà còn vô cùng tốt cho xương khớp.

You may also like...