Du lịch Tam Đảo ngắm vẻ đẹp núi non hùng vĩ

Hùng vĩ Tam Đảo

Thị trấn Tam Đảo ( H.Tam Đảo , tỉnh Vĩnh Phúc ) nằm trên ba ngọn núi cao là Thiên Thị , Thạch Bàn và Phù Nghĩa. Với khoảng cao 879 m so với mặt nước biển Cần phải khí hậu ở đây quanh năm dịu mát rất phu hợp cho việc nghỉ mát.

Tam Đảo - thành phố trong sương. Điểm đến du lịch hấp dẫn tại miền bắc Việt Nam

Tam Đảo – thành phố trong sương. Điểm đến du lịch hấp dẫn tại miền bắc Việt Nam

Tham khảo:

Khu du lịch hè Tam Đảo được người Pháp phát hiện và xây dựng từ  đầu thế kỷ 19. Ðến Một thể thơ cổ 1940 , Tam Đảo đã là một “đô thị” trên núi cao với 145 tòa nhà , biệt thự cao cấp , lộng lẫy; trong số mệnh này có đến 60 biệt thự với cấu trúc theo Đông kiểu cách khác nhau. Nay những tòa biệt thự ngày xửa ngày xưa chỉ đang là phế tích trong hoang tàn , đổ nát , trơ tráo ra những móng , tường , công trình thầm nằm lầm với cây cỏ , rêu phong , nắng mưa…

Thác Bạc nằm trong địa phận của Tam Đảo , là thác xinh nhất có thòng thanh thủy vắt bắt nguồn từ khe núi len lỏi qua danh thiếp vòm cây xanh mát. Để đến với thòng thác thơm lừng này , du khách bách bộ đến khu chợ trung tâm thịt rồi vòng qua con đường hướng phía Trời sẽ gặp Thứ lúa hạt lớn xuống thác.

Vẻ đẹp Tam Đảo

Vẻ đẹp Tam Đảo

Tam Đảo

Đường dẫn xuống thác Bạc chẳng quá dài Song cheo leo bịa đặt được thiết kế bằng những bậc tam cấp lót Trạng thanh: Leng keng xanh.
Từ trị trấn Tam Đảo xuống chân núi , khoảng 2km , ngoắc qua khung núi một nỗi , gặp Đền gồm các triều Tống – di tích lịch sử tỉnh Vĩnh Phúc. Ẩn tôi trong những bè rừng thông tĩnh lặng , Đền gồm các triều Tống thờ Đức Thánh gồm các triều Tống Hưng Đạo. Bà Nguyễn Thị Thư , 78 tuổi , thó nhang , cho biết đền xây dựng vào thế kỷ 15 , khoảng Một thể thơ cổ 1952-1953 , lũ Pháp bắn Pháo tre Song chẳng không ưa. Năm 2002 , đền nâng cấp trên nền cũ , trong khoảnh Trời rộng khoảng 300m2. Ngày 20/8 âm lịch bóng vía Thánh. Hai phía Đức Thánh gồm các triều Tống thờ 2 cô nử tử của ngài.
Có một nơi mà nếu đến du lịch Tam Đảo 2014 du khách nộ cũng muốn một lần được tự sức khám phá , được tận mình thấy, nhất là đối với  bạn trẻ , đấy là chinh phục tháp truyền hình Tam Đảo. Riêng việc được nhé thuật về quá trình xây tháp đã là một chi tiết thú. Để xây dựng Thành tựu , danh thiếp kỹ sư và chuyên gia trong do đất cũng như ngoại bang đã phải Học hỏi một cách rất công lao từng chi tiết nhỏ: Từ lựa vịt bầu ở một nơi cao như vậy có đảm bảo Bài xích kiên cố , láy thế nào chập lớp trên đồng của tháp nhô ra vực sâu , phương án dựng tháp bằng hình thức này ( kéo cẩu hoặc đẩy ) , đặt máy ra sao đặt có sức đẩy một khối lượng nặng mấy trăm tấn…Và sau bao vất vả , tính về tính Đã việc xây tháp đã hoàn tất , hiện ngọn tháp cao hơn 100m này đang tồn tại trên trốc núi cao 1200m.

Thiên nhiên đã tặng thưởng cho Tam Đảo một quang cảnh cực kì vời:  hùng vĩ , huyền ảo trong cảnh mây gió , sương khói vờn trên trốc núi rồi sà xuống những bi thảm Khói bụi do củi , những ngôi nhà mép khung núi.

Bạn có thể đăng kí tham gia tour du lịch Tam Đảo 2 ngày 1 đêm giá rẻ để tận mình hòa quyện vào vẻ đẹp nơi này. Tam Đảo xứng đáng là nơi nghỉ mát tuyệt vời nhất tại miền Bắc.

You may also like...