Ghé thăm Quảng Bình Quan trong tour du lịch Quảng Bình

Quảng Bình là một trong những tỉnh thành phố có nhiều di tích lịch sử đi vào sách sử nhất của Việt Nam. Quảng Bình Quan cũng là một trong số đó.

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm về suối nước Moóc Quảng Bình, hãy click link : http://dulichtrainghiem.net/diem-den-du-lich/kham-pha-suoi-nuoc-mooc-quang-binh/

Quảng Bình Quan được xây dựng vào khoảng những năm 1639, dưới thời Chúa Nguyễn và là một trong những thành lũy kiên cố và trọng yếu nhất, giúp Chú Nguyễn bảo vệ được thế cục Đàng Trong – Đàng Ngoài.

Quảng Bình Quan - Lũy Thầy

Quảng Bình quan là một kiến trúc được đắp bằng đất nằm trong hệ thống Lũy Thầy kéo dài 30km, gồm 4 Lũy là: Lũy Trường Dục, Lũy Trấn Ninh, Lũy Nhật Lệ, Lũy Trường Sa. Hệ thống Lũy Thầy này là do Đào Duy Từ – một vị quân sư tài ba của chúa Nguyễn, trực tiếp thiết kế và chỉ đạo xây dựng. Hệ thống Lũy Thầy được xây dựng với địa thế tựa núi gần khe, rất chắc chắn, đóng góp quan trọng trong việc giúp Chúa Nguyễn chống lại các đợt tấn công từ Đàng Ngoài của Chúa Trịnh.

Bạn có thể ghé thăm Quảng Bình Quan trong tour du lịch ĐÀ NẴNG – HUẾ – QUẢNG BÌNH 3 NGÀY .

Quảng Bình Quan là công trình được xây dựng ở vị trí trung tâm của hệ thống Lũy Thầy. Quảng Bình Quan là sự kết hợp hài hoà giữa hai yếu tố: vừa là chiến luỹ phòng ngự chiến đấu vững chắc vừa là công trình kiến trúc nghệ thuật đặc sắc. Quảng Bình Quan cũng như hệ thống Luỹ Thầy đã thể hiện sự phát triển cao của nghệ thuật kiến trúc thành luỹ quân sự Việt Nam.

Quảng Bình Quan - Lũy Thầy

Bên cạnh đó, du khách khi đi tour du lịch Quảng Bình giá rẻ từ Hà Nội và ghé thăm nơi này có thể thấy được hình ảnh Quảng Bình Quan được vua Minh Mạng cho những người thợ khéo tay nhất đúc nổi trong Nghi Đỉnh đặt trước Thế Miếu trong Tử Cấm Thành.

Trước và sau Cách mạng tháng 8/1945, Quảng Bình Quan đã bị phá hoại nghiêm trọng trong chiến tranh. Tuy nhiên, đến hiện nay, khi du khách tới thăm Quảng Bình Quan vẫn sẽ thấy được một Quảng Bình Quan đã được phục chế lại như nguyên bản cách đây hơn ba thế kỷ.

Quảng Bình Quan - Lũy Thầy

Quảng Bình Quan thật sự là một di tích kiến trúc có giá trị cả về lịch sử và nghệ thuật của Quảng Bình mà du khách không nên bỏ qua trong các tour du lịch Quảng Bình dài ngày của mình.

You may also like...