Du lịch Cát Bà và những điều bạn phải biết

Du lịch Cát Bà trong những năm trở lại đây đang trở lên có sức thu hút to lớn không chỉ đối với du khách trong nước, mà cả với du khách nước ngoài, nhất là vào những dịp các ngày lễ lớn hay là vào những ngày hè oi ả. Có điều gì mà khiến điểm du lịch này trở nên hot như vậy? Hãy cùng chúng tôi chuẩn bị kĩ cho mình những hành trang cần thiết để khám phá Cát Bà thôi nào.

Thời gian thích hợp để đi du lịch Cát Bà

Với sự hùng vĩ, tráng lệ của những ngọn núi, cộng thêm phong cảnh nên thơ của những bãi biển xanh thẳm, du khách có thể ghé thăm Cát Bà bất cứ khi nào, thời điểm nào ở trong năm khi có cơ hội. Nhưng vào tháng 6, tháng 7 mỗi năm, khi thời tiết đang đến độ đỉnh điểm nóng bức, cái nắng gay gắt, oi ả của mùa hè, thì sẽ còn điều gì tuyệt vời hơn khi bạn đến với Cát Bà để tắm mình dưới làn nước xanh, tươi mát.

du lịch cát bà

du lịch cát bà

Tuy nhiên vào các dịp lễ tết hay vào mùa hè, nhất là vào các dịp cuối tuần, vì đây là thời gian rảnh rỗi hoặc được nghỉ dài ngày nên lượng du khách đến với Cát Bà vào các dịp này thường quá tải, đông đúc. Bởi vậy, để tránh cho mình không bị khó chịu bởi những cảnh chen lấn, ồn ào ngay cả khi đi du lịch xả stress, bạn nên ghé thăm Cát Bà vào những ngày giữa tuần, cũng như có thể tránh khỏi tình trạng bị chặt chém, giá đắt gấp 2-3 lần ngày thường.

Nhà nghỉ, khách sạn tại Cát Bà

Do lượng du khách ghé thăm Cát Bà ngày càng nhiều, nên đòi hỏi các hỏi các ngành dịch vụ, nhất là dịch vụ khách sạn phải ngày càng phát triển, từ các khách sạn bình dân cho đến các khách sạn cao cấp. Thông thường,  nếu các du khách đi du lịch đơn lẻ khi thuê phòng sẽ đắt hơn đối với các khách đi theo đoàn, theo tour. Và đặt càng sát ngày đi, đặt vào các ngày cuối tuần thì giá sẽ tăng cao hơn so với những ngày bình thường từ 20-50%.

khách sạn tại Cát Bà

khách sạn tại Cát Bà

Các nhà nghỉ, khách sạn ở Cát Bà thường được xây dựng nằm ngay khu đường ven biển, chỉ có một số thì nằm ở xa bãi các bãi tắm. Nhưng nó không hề quá xa, nên bạn có thể đi bộ ra các bãi biển hoặc thuê xe điện chỉ với giá 10.000 đồng/người/lượt. Ngoài ra, các bạn có thể đặt phòng trước qua các trang mạng trực tuyến, thanh toán tiền phòng trước để tránh tình trạng bị chặt chém khi đã đến nơi.

Một số lưu ý khi đi du lịch Cát Bà

  • Ban đêm, thời tiết ở Cát Bà khá lạnh, do có gió biển thổi vào nên các bạn khi đi du lịch ở đây nhớ mang theo áo ấm.
  • Với những lời mời mọc hấp dẫn, những lời giới thiệu thu hút với dịch vụ đi câu mực đêm, thì tốt nhất bạn nên tìm hiểu và bàn bạc trước về giá cả. Mức giá cho dịch vụ này 500.000 đồng/6 người, và chiến lợi phẩm mà bạn câu được các bạn có thể mang về chế biến hoặc vắt chanh, chấm với mù tạt để ăn sống trực tiếp.
  • Một điều các bạn cần hết sức lưu ý khi đi du lịch ở Cát Bà là hầu như tất cả các dịch vụ ở đây đều có người môi giới trung gian. Vì vậy, trước khi mua hay thuê bất cứ thứ gì ở đây bạn cần tìm hiểu thật kĩ.

You may also like...