Du lịch Ngọc Vừng Hạ Long và những kinh nghiệm cần biết

Được coi là một điểm sáng trong du lịch Hạ Long giá khuyến mãi, Đảo Ngọc Vừng và Bãi tắm Ngọc Vừng Vịnh Hạ Long đang được nhiều người có kinh nghiệm du lịch Hạ Long quan tâm và tới khám phá ngày một đông.

Đảo Ngọc Vừng thuộc huyện Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh cách bến tàu Vân Đồn, Quảng Ninh khoảng 50km. Sở dĩ có tên gọi Ngọc Vừng vì xưa kia tại đây có nhiều ngọc trai quý hiếm và thường phát sáng vào ban đêm dưới ánh trăng.

Đảo Ngọc Vừng là một hòn đảo lớn và có đầy đủ những điều kiện tự nhiên thuận lợi như: sông hồ, biển, bến cảng, đồng bằng… Chính vì vậy mà nguồn nước ngọt phục vụ cho sinh hoạt và cho nông nghiệp là dồi dào (trên đảo trồng lúa). Mặc dù rộng nhưng đảo chỉ có khoảng 1000 dân sinh sống.

Đảo Ngọc Vừng không nằm ngay gần Vịnh Hạ Long mà thuộc xã Ngọc Vừng, huyện Vân Đồn. Nơi đây là lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, cùng với Cụm di tích thương cảng Vân Đồn, đảo Ngọc Vừng được biết đến như một chứng nhân lịch sử quan trọng đối với các nhà khảo cổ và nhà sử học.

Hòn đảo xinh đẹp này nằm giữa đảo Hòn Nét và đảo Phương Hoàng. Có lẽ vì sự khiêm tốn về diện tích nên Đảo Ngọc Vừng ít được người nhắc đến. Khu vực này hồi xưa có nhiều loài ngọc trai hiếm, nên cái tên Ngọc Vừng sinh ra chỉ để dành cho nó. Đến nay, các ngư dân vùng này vẫn lấy nghề mò ngọc trai để kiếm sống. Phía đông của đảo có bãi cát dài hàng cây số, đối diện đó là các cửa hàng, quán ăn hải sản khiến nơi đây nhộn nhịp hẳn lên.

Đảo Ngọc Vừng Hạ Long
Đảo Ngọc Vừng Hạ Long

Phía nam của đảo là bãi tắm Ngọc Vừng. Do chưa có nhiều khai thác du lịch nên xung quanh bãi tắm có khá ít khách sạn, nếu có cũng là một số ít khách sạn giá rẻ. Tuy vẫn có nhiều các nhà hàng bán đồ hải sản nhưng thường đóng cửa rất sớm. Nếu ở trên đảo một đêm, bạn sẽ phải chuẩn bị các đồ ăn từ trong ngày để buổi tối có thể thoải mái vui chơi, cắm trại ngay trên bãi cát dài hơn 3km. Trong tương lai gần đảo Ngọc Vừng với những bãi tắm tuyệt đẹp sẽ là điểm đến du lịch tại Hạ Long thu hút khách du lịch.

Xem thêm phố “tàu” ở Hạ Long: Tại đây

Địa điểm tham quan trên đảo

Thuê một chiếc xe lam khám phá đảo và tận hưởng cảm giác ngồi trên xe đi giữa 2 hàng cây thông cao vút rợp bóng mát mọc trên những đồi cát trắng muốt làm quên hết muộn phiền.

Xuất phát từ trung tâm đầu tiên bạn có thể tới thăm khu di tích lịch sử: lưu niệm bác Hồ, ngắm gần như toàn cảnh đảo trên cao từ đồi pháo 12,7 ly, Cột Cờ.

Đi dọc bờ biển với những bãi cát trắng muốt và biển xanh với những con sóng sô vào bờ sẽ là điều bạn đọng rất lâu trong tâm trí bạn, tắm biển tại bãi tắm Trường Chinh. Bãi biển trải dài gần 3km, hoang sơ, vắng người là điểm hấp dẫn nhất của hòn đảo.

Tham khảo thêm Món ngon biển xứ Thanh

Đi thăm những làng chài ven biển, bạn sẽ hiểu rõ hơn công việc hàng ngày của người dân nơi đây, nếu có mong muốn thưởng thức những hải sản tươi ngon này bạn có thể mua và nhờ người dân chế biến và ăn.

You may also like...