2 Món ngon níu chân du khách ở Phú Quốc

Đến Phú Quốc- một địa danh du lịch luôn để lại những ấn tượng khó quên trong lòng mỗi du khách mọi miền Tổ Quốc. Nơi đây không chỉ là những hòn đảo đẹp, những bãi biển sạch tinh tươm. Mà chính từ những món ăn ngon dường như đã trở thành sợi dây vô hình níu kéo biết bao du khách hàng năm. Hãy để sổ tay du lịch điểm danh các món ăn mà bạn nhất định phải thử khi đến với hòn đảo xinh đẹp này. 

1. Nhum Phú Quốc

Nhum Phú Quốc, một sản vật mà tạo hóa đã ban tặng riêng cho nơi đây, một sản vật mà bất kỳ người dân nào cũng tự hào khi nói đến món ăn đặc sản này.

Nhưng để có được những món ăn ngon từ nhum thì thật sự là một công đoạn, quy trình hết sức khó khăn. Trước tiên, trong quá trình bắt nhum dưới biển, kém một chút cẩn thận sẽ rất dễ bị “dính gai” gây đau và tê buốt. Đánh bắt nhum đã khó là thế, nhưng thực sự công đoạn chế biến thành những món ăn ngon thì thật sự khó hơn rất nhiều. Từ việc cắt hết số gai tua tủa bao quanh người chúng, tiếp đó người chế biến phải dùng đến một con dao mổ đôi ruột bên trong nó. Để lấy được bộ thịt màu vàng bám dọc bên trong nó. Đây là phần ngon nhất để chế biến món ăn.

Thưởng thức những món ăn đặc sản từ nhum Phú Quốc

Thưởng thức những món ăn đặc sản từ nhum Phú Quốc

Qua bàn tay chế biến tài tình của người dân Phú Quốc. Du khách có thể thưởng thức món cháo nhum, nhum tái chanh… và tuyệt vời hơn là món nướng nhum rất thơm và béo ngậy. Ngồi quanh bếp lửa đỏ hồng, dùng dao tách bỏ phần thịt chấm muối tiêu chanh… Thưởng thức cái hương vị béo ngậy, cái vị đặc trưng của thịt nhum. Rất đáng cho một hành trình đến với Phú Quốc.

2. Bào ngư Phú Quốc

Những món ăn từ bào ngư là một trong những đặc sản chắc chắn du khách không thể bỏ qua khi đến với nơi đây. Qua bàn tay chế biến hết sức tài tình và cẩn thận, bào ngư tươi sống được người dân chế biến thành rất nhiều món ăn từ đơn giản cho đến cầu kỳ hơn một chút.

Bào ngư Phú Quốc, món ăn "đắt khách" nơi đây

Bào ngư Phú Quốc, món ăn “đắt khách” nơi đây

Có lẽ, món ăn “đắt khách” nhất từ bào ngư đó chính là món bào ngư nướng sốt mỡ hành. Tuy khá đơn giản, băm nhuyễn một chút gừng, một chút tỏi, pha thêm chút chanh hòa với nước mắm đặc trưng nơi đây. Tiếp đó ướp chừng dăm, mười phút cho thật ngấm các gia vị của chúng. Đặt lên bếp than hồng, thưởng thức nguyên vẹn cái hương vị của bảo ngư, vị ngọt, vị giòn cùng mùi thơm béo ngậy, một món ăn du khách có thể bắt gặp bất kỳ trên các quán ăn, cửa hàng nào tại Phú Quốc nhưng lại rất khó gặp trên mảnh đất khác.

Bên cạnh đó, du khách còn có thể thưởng thức các món ăn khác từ bào ngư như cháo bào ngư, bào ngư xào nấm, hạy súp lơ đều rất ngon và giàu dinh dưỡng.

You may also like...