Đến Phú Quốc tham quan cơ sở sản xuất ngọc trai

Một trong những món quà nổi tiếng ở Phú Quốc mà chắc hẳn ai cũng đã từng nghe nói đến chính là ngọc trai. Ngọc trai Phú Quốc là loại ngọc quý hiếm và có chất lượng cao, đã được nhiều du khách trong nước cũng như ngoài nước ưa thích, và thường mua làm quà tặng sau chuyến du lịch. Cùng ghé thăm cơ sở sản xuất ngọc trai ở Phú Quốc để khám phá quy trình sản xuất của loại ngọc nổi tiếng này nhé.

Với điều kiện tự nhiên khá thuận lợi, nước biển trong sạch nên vùng biển Phú Quốc rất thích hợp để nuôi cấy và phát triển nghề nuôi trai lấy ngọc. Những cơ sở sản xuất ngọc trai trên đảo thường nằm ở những vùng biển lặng sóng. Nuôi trai trên biển không phải là công việc đơn giản và dễ dàng, trước khi nuôi trai, người dân phải làm dàn phao và lồng lưới trên biển, việc đầu từ này cần phải bỏ ra hàng chục triệu đồng để chuẩn bị. Những con trai mẹ được người nuôi lựa chọn vô cùng kỹ càng và được nuôi trong những chiếc lồng đã chuẩn bị trước.

Cơ sở nuôi cấy ngọc trai ở Phú Quốc

Cơ sở nuôi cấy ngọc trai ở Phú Quốc

Khi những con trai có kích thước, thời gian nuôi và tình trạng của tuyến sinh dục đạt tiêu chuẩn, người nuôi sẽ cấy nhân vào con trai để tạo ngọc. Tùy vào kích thước ngọc mà thời gian nuôi trai sau khi cấy sẽ dao động từ 1 đến 4 năm. Thông thường, khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 10 hàng năm sẽ là thời điểm vào mùa thu hoạch ngọc trai.

Xem thêm:

Những viên ngọc trai sau khi đã được thu hoạch xong sẽ được rửa sạch và trải qua quá trình chọn lọc kỹ càng. Những viên ngọc trai không tròn hay có nhiều vết bẩn sẽ không đạt tiêu chuẩn và phải trải qua công đoạn xử lý khác. Để đánh giá xem ngọc trai có đạt tiêu chuẩn không cần đáp ứng bảy yếu tố là kích thước, hình dáng, màu sắc, độ bóng, độ nhẵn của bề mặt, chất lượng xà cừ và sự tương thích của các hạt trai khi kết hợp với nhau.

Ngọc trai Phú Quốc

Ngọc trai Phú Quốc

Ngọc trai Phú Quốc có giá trị khá cao do đáp ứng được đầy đủ cả bảy yêu cầu trên. Tùy theo màu sắc, hình dạng và chất lượng của từng viên ngọc trai mà giá của từng viên sẽ dao động từ vài chục đến vài ngàn USD. Ngọc trai Phú Quốc có màu sắc khá đa dạng, từ màu trắng, xám, hồng, tim, xanh đến những viên màu đen, màu vàng. Tuy nhiên loại ngọc phổ biến nhất vẫn là ngọc trai trắng và đặc biệt có giá trị cao nhất phải kể đến ngọc trai đen và vàng.

Để có thể thưởng thức đặc sản Phú Quốc, bạn hãy lựa chọn cho mình tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm tại đây để tận hưởng hết hương vị của đảo ngọc Phú Quốc nhé.

Ở Phú Quốc, người dân nuôi ngọc trai ngoài xuất khẩu thô, thì nhiều cơ sở sản xuất vẫn gia công để tạo nên những món đồ trang sức quý giá. Khách du lịch khi đến Phú Quốc tham quan thường mua ngọc trai đã gia công như vòng cổ, vòng tay hay hoa tai cho mình hay để làm quà tặng.

Thao khảo thêm chùm tour Phú Quốc giá rẻ tại đây: https://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-phu-quoc/

You may also like...