Đi du lịch Mộc Châu ngắm mùa hoa cải tuyệt đẹp

Mộc Châu được gọi là thiên đường giữa lưng chừng trời bởi vùng đất này nằm trên độ cao 1050m và sở hữu những mùa hoa tuyệt đẹp.

Hoa cải ở Mộc Châu mọc thành từng cánh đồng

Hoa cải ở Mộc Châu mọc thành từng cánh đồng

Xem thêm: Ngắm những mùa hoa tuyệt đẹp của du lịch Mộc Châu.

Từ cuối tháng 10 đến hết tháng 3 năm sau là khoảng thời gian mà cao nguyên Mộc Châu đón liên tiếp các mùa hoa và cũng là mùa du lịch Mộc Châu. Khi cơn gió lạnh đầu tiên tràn về trên vùng đất cao nguyên thanh bình là lúc mùa hoa đầu tiên và cũng là đẹp nhất nở: hoa cải. Những ruộng hoa cải nối đuôi nhau trải dài tít tắm trong một không gian bao la, trong lành, khoáng đạt đã khiến cho bao người mê mẩn, mơ ước được đặt chân đến đây để tận mắt chiêm ngưỡng một lần.

Bông hoa cải trắng tinh khôi

Bông hoa cải trắng tinh khôi

Nếu muốn đến Mộc Châu ngắm hoa cải trong mùa đông này, bạn có thể tham khảo: Du lịch Mộc Châu giá hấp dẫn.

Hoa cải mọc ở khắp nơi trên đất Mộc Châu: hai bên đường, trong thung lũng, trên triền núi, trên đồi, xung quanh nhà… Người ta thường gieo hạt cải vào khoảng đầu tháng 10. Hạt cải được gieo trên diện rộng, chủ yếu là thành từng cánh đồng nên khi hoa cải nở rộ vào giữa tháng 11 cho đến hết tháng 12, không có một loài hoa nào dám đọ sắc với nó. Khi hoa cải bắt đầu lác đác nở cũng là lúc du lịch Mộc Châu bước vào thời kỳ cao điểm khi khách du lịch, đặc biệt là các bạn trẻ rủ nhau lên Mộc Châu rất nhiều. Chạy xe qua các nẻo đường bạn sẽ dễ dàng bắt gặp một nhóm các bạn trẻ đang say sưa chụp ảnh cùng hoa cải hay cô gái trong bộ váy cưới tuyệt đẹp đang cùng người chồng sắp cưới của mình ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc của cuộc đời. Bạn sẽ được thỏa thích đắm mình vào thiên nhiên, tận hưởng cảm giác thư giãn tuyệt đối khi đứng giữa cánh đồng hoa cải, chỉ có một màu trắng bạt ngàn, còn xa xa là những ngọn núi, bản làng.

Hoa cải mọc bên triền núi

Hoa cải mọc bên triền núi

Bạn có thể đến Thông Cuông, rừng thông bản Áng, bản Pa Phách… để ngắm hoa cải bởi ở những nơi đó hoa cải mọc đều và đẹp hơn cả.

Hoa cải mọc xung quanh nhà

Hoa cải mọc xung quanh nhà

Nếu chỉ mùa hoa cải không thôi vẫn chưa làm bạn mãn nhãn thì hãy đến Mộc Châu vào dịp giáp Tết. Vào thời điểm đó, cả đất cao nguyên là một bức tranh được vẽ bởi màu sắc của 3 loài hoa: hoa mận, hoa đào và hoa cải nở muộn. Đâu đó bạn sẽ còn bắt gặp sắc vàng của hoa dã quỳ và sắc hơi tim tím của hoa tam giác mạch. Mộc Châu lúc này giống như một thiên đường thực sự.

Xem thêm: Vẻ đẹp lộng lẫy của du lịch Mộc Châu những ngày giáp Tết.

Bạn trẻ chụp ảnh cùng hoa cải

Bạn trẻ chụp ảnh cùng hoa cải

You may also like...