Du lịch Phú Quốc – Thăm quan vương quốc hồ tiêu

Du lịch Phú Quốc – Đảo Phú Quốc là nơi có vườn tiêu lớn nhất đồng bằng Sông Cửu Long và được mệnh danh là “Vương quốc hồ tiêu” bởi tiêu là một đặc sản Vùng đất và là món quà độc đáo với khách du lịch gần xa.

Dưới chân vào vườn tiêu Phú Quốc, du khách sẽ không khỏi trầm trồ khi ngắm nhìn những chùm tiêu chín đỏ trên cây. Tiêu ra trái từng chùm và được hái xuống đựng trong cần xé lớn , đổ ra phơi khô dưới nắng. Trái tiêu từ vẻ đan ối đổi sang màu đen đậm. Tiêu được phơi ít nhất mười hôm rồi mới sàng sẩy cho sạch bụi. Những vùng trồng tiêu nhiều là ấp Gành Gió , ấp Suối Đá , ấp Suối Mây và Khu Tượng. Hầu hết những chủ vườn tiêu là người Hải Nam , ngày xửa ngày xưa theo tàu buôn từ Hải Nam đến Phú Quốc. Ngày nay , các   vườn tiêu   của Phú Quốc chẳng những quý báu rất lớn về kinh tế mà còn được đưa vào danh mục điểm tham quan   du lịch   của huyện đảo Phú Quốc .

Vương quốc hồ tiêu đảo Phú Quốc

Vương quốc hồ tiêu đảo Phú Quốc

 

Tiêu Phú Quốc nức tiếng Về chất lượng do hạt mẩy , vỏ mỏng , ruột đặc , cay nồng và thơm không đâu sánh bằng và được coi là một trong những đặc sản của Phú Quốc. Tiêu được trồng ở tứ bề trên đảo vói tổng diện tích lên đến 470 ha với sản lượng 1250 tấn/năm ( 2007 ) , nhưng nhiều nhất là Khu Tượng , cách thịt Đương Đông khoảng 15km về phía Bắc. Khám phá tour du lịch đảo Phú Quốc 2022 các bạn sẽ được khám phá vương quốc hồ tiêu tại đảo.

Xem thêm: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-phu-quoc-3-ngay-3-dem-goi-sieu-tiet-kiem/

Hồ tiêu Phú Quốc có vị thơm và cay nồng và đặc biệt là đậm vị hơn nhiều loại hồ tiêu đến từ những vùng miền khác , trong đó phải kể đến tiêu đỏ. Tiêu được người dân Phú Quốc thu hoạch từng đợt chín và cốt tử là bằng thủ công , lựa chọn những quả chín riêng phân tách thành 3 loại: tiêu đỏ , tiêu sọ và tiêu đen.
Du khách đến đảo Phú Quốc không chỉ khám phá những danh lam , thắng cảnh , thưởng thức những món ăn độc đáo , mà còn muốn tìm hiểu những nét đẹp văn hóa , những sản phẩm đặc trưng của Phú Quốc qua các mô hình sản xuất nông nghiệp. Vì thế , dự khán tour du lịch sinh thái vườn tiêu , du khách sẽ được các biệt thự giới thiệu các kỹ thuật trồng , chăm chút để tạo ra sản phẩm hồ tiêu Phú Quốc luôn cay nồng , mang đậm hương vị độc đáo mà nơi khác không có được. Chị Trần Lệ Quyên , một du khách đến từ TP Hồ Chí Minh , cho biết: “Tôi từng biết hồ tiêu Phú Quốc nức tiếng từ lâu , nhưng đây là lần hàng đầu được trực tiếp đến vườn tiêu Phú Quốc và mua những sản phẩm được chế biến bằng hạt tiêu , thật thú vị”. Du lịch Phú Quốc Kiên Giang các bạn sẽ được ghé thăm vườn tiêu khổng lồ này, các bạn có thể mua hồ tiêu ngay tại vườn để mang về làm quà cho người thân hoặc bạn bè.
ngày nay , các vườn tiêu của Phú Quốc chẳng những quý báu rất lớn về kinh tế mà còn được đưa vào danh mục điểm tham quan du lịch của huyện đảo Phú Quốc. ngày nay , huyện Phú Quốc đã xây dựng nhãn hiệu tập thể cho “Hồ tiêu Phú Quốc” , đảm bảo giá trị của sản phẩm xứng đáng với chất lượng vốn cóc ca cóc cách nó. Song song có chính sách , cơ chế giữ vững , và phát triển nhãn hiệu tập thể này , đáp ứng sự kỳ vọng , trông chờ của người trồng tiêu ở Phú Quốc bao đời nay. Huyện Học hỏi vận dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao chất lượng sản phẩm , giảm giá thành sản xuất , tăng giá trị lợi nhuận cho người trồng tiêu như: vận dụng công nghệ tưới nhỏ giọt của Netafim-Israel cho cây hồ tiêu; xây dựng mô hình sản xuất tiêu đạt chứng nhận GlobalGAP.
 Giờ đây, ngoài những khu giải trí hấp dẫn nhất Phú Quốc khách du lịch còn có thể đến khám phá vương quốc hồ tiêu khổng lồ tại đảo. Một trải nghiệm cũng hết sức thú vị và tuyệt vời.

You may also like...