Hướng dẫn cách xem bản đồ các tuyến tàu điện ở Bangkok (phần 2)

Lần trước chúng ta đã cùng tìm hiểu về tuyến tàu điện Airport Rail link chạy từ sân bay Suvarnabhumi, hôm nay chúng ta hãy cùng tiếp chuyến du lịch Thái Lan tiết kiệm với tuyến tàu điện BTS chạy tuyến Sukhumvit nhé.

Chúng ta cùng điểm lại các tuyến tàu điện ở Bangkok Thái Lan nhé:

 1. Tàu điện Airport Rail link chạy từ sân bay Suvarnabhumi.(cái này chúng ta đã nghiên cứu trong phần trước rùi nhé)
 2. Tàu điện BTS chạy nổi trên cao.
 3. Tàu điện ngầm MRT chạy dưới lòng đất.
Du lịch Bangkok giá rẻ

Bản đồ các tuyến tàu điện ở Bangkok

Đọc lại về tuyến tàu điện Airport Rail link chạy từ sân bay Suvarnabhumi tại link:  https://sotaydulich.info/kinh-nghiem-2/huong-dan-cach-xem-ban-do-cac-tuyen-tau-dien-o-bangkok-phan-1/

Nhìn trên tấm bản đồ, bạn chắc hẳn đã nhìn thấy đường có màu xanh cốm rất dài có các điểm mang ký tự N và E. Đây chính là tuyến đường mà tàu điện BTS chạy tuyến Sukhumvit đang chạy. Tuyến tàu điện BTS chạy trên tuyến đường dài nhất trong 3 tuyến tàu điện của Bangkok Thái Lan với rất nhiều điểm du lịch bạn có thể xuống để tham quan.

Trên bản đồ, tuyến này có màu xanh cốm, gồm các trạm đánh ký tự N và E. với điểm cao nhất là N8: Mochit và trạm cuối là E14 : Bearing. Nếu bạn đang đi trên tuyến tàu điện Airport Rail link thì có thể đổi sang tuyến này tại điểm cuối ở trạm Phaya Thai cũng là điểm N2 của tuyến tàu điện BTS.

Tàu điện BTS chạy nổi trên cao

Tàu điện BTS chạy nổi trên cao ở Thái Lan

Tuyến tàu điện BTS chạy qua khá nhiều điểm du lịch nổi tiếng trong thành phố Bangkok, rất thuận tiện cho bạn khi du lịch khám phá Thái Lan :
 • Trạm N8 Mochit : chợ cuối tuần lớn nhất thế giới Chatuchak.
 • Trạm Siam : tổ hợp các trung tâm mua sắm lớn như Siam Pragon, Central World, MBK.
 • Trạm E7 Ekkamai : bạn có thể bắt xe tới Pattaya tại đây sau khi đã khám phá xong Bangkok.
 • Trạm E4 Asok : gần đường Sukhumvit, nơi mà có rất đông các bạn Việt Nam thuê ở.

Ngoài ra, trạm N8 cũng rất gần sân bay Don Muang. Nếu bạn bay chuyến bay của hãng Airasia đây sẽ là điểm bạn bắt xe để đi tới các điểm tiếp theo.

Để đi từ sân bay Don Muang về trạm này thì các bạn sẽ phải mua vé tại cửa sân bay với giá 30 bạt đi như sau: tại cửa sân bay mua vé 30 bạt. Xe sẽ chạy thẳng từ sân bay về đến Mochit.

Sân bay Don Muang

Di chuyển từ sân bay Don Muang về trung tâm thành phố

Tham khảo tour du lịch Bangkok Thái Lan giá rẻ tại link : http://dulichnuocngoai.org/tour-nuoc-ngoai/du-lich-thai-lan-sai-gon-bangkok-chiang-mai-gia-re/

Dưới đây là một vài tình huống mẫu bạn có thể tham khảo để chuyến đi du lịch Thái Lan hè này của bạn được thuận lợi hơn nhé :

Tình huống 1 : Đi từ sân bay Suvarnabhumi đến chợ Chatuchak:

 • Đầu tiên, bạn cần phải mua vé Airport Rail Link từ trạm Suvarnabhumi về tới trạm cuối Phaya Thai với giá 45 bạt. Tới khi tàu dừng thì xuống xe chuyển tuyến. Đây cũng là điểm N2 của tuyến tàu điện BTS.
 • Xuống tầng dưới, tới quầy mua vé tàu BTS đi từ N2 Phaya Thai tới trạm cuối N8 Mochit Sau đó đi bộ khoảng 200m, bạn sẽ tới được chợ Chatuchak.

Tình huống 2: Đi từ khu Pratunam tới Pattaya:

 • Từ khu Pratunam, bạn đi bộ ra điểm N2: Phaya Thai của chuyến tàu điện BTS cách đó không xa để mua vé tàu đi ngược về trạm E7 : Ekkamai thì xuống xe.
 • Ngay dưới chân trạm tàu bạn xuống chính là bến xe đi Pattaya rồi đó. Bạn chỉ cần chờ lên xe và đi thôi.
Chợ Chatuchak

Chợ Chatuchak thu hút rất nhiều khách du lịch tới thăm

Ngoài tính thuận lợi, chuyến tàu điện BTS này còn “khuyến mãi” thêm cho du khách một trải nghiệm thú vị đó là được ngắm nhìn thủ đô của đất nước Thái Lan từ trên cao. Vì vậy, đây chắc chắn sẽ là chuyến tàu bạn nhất định phải đi nếu muốn có một chuyến du lịch Thái Lan tiết kiệm nhưng đầy thú vị nhé.

Tham khảo thêm  những điều cần lưu ý khi bắt taxi tại Thái Lan, click link : https://sotaydulich.info/kinh-nghiem-2/luu-y-khi-bat-taxi-khi-di-du-lich-thai-lan/

You may also like...