Vẻ đẹp lộng lẫy của du lịch Mộc Châu những ngày giáp Tết

Khác với cái sự u ám, buồn tẻ mà người ta thường thấy ở mùa đông, ở Mộc Châu có một mùa đông thật khác bởi mùa đông mới là mùa cao điểm của du lịch Mộc Châu.

Xem thêm: Vẻ đẹp quyến rũ của mùa đông trên cao nguyên Mộc Châu.

Sự hấp dẫn của mùa đông Mộc Châu được tạo nên từ những mùa hoa tuyệt đẹp: hoa cải, hoa đào, hoa mận, hoa dã quỳ, hoa trạng nguyên. Bắt đầu là vào cuối tháng 10 khi cả vùng đất rộng lớn được bao phủ bởi màu trắng tinh khôi của hoa cải xen lẫn sắc vàng óng của hoa dã quỳ và những cành hoa trạng nguyên đỏ rực, giữa tháng 12 có hoa đào Pháp, đến gần Tết lại có mùa hoa mận nở trắng trời Mộc Châu… Chính cái vẻ đẹp quyến rũ của các mùa hoa đã khiến cho du khách ở khắp mọi nơi mơ ước về một chuyến du lịch Mộc Châu để được tận mắt chứng kiến một lần.

Hoa cải ở Mộc Châu

Hoa cải ở Mộc Châu

Nếu bạn muốn ngắm nhìn bức tranh thiên nhiên toàn cảnh Mộc Châu lúc hoàn thiện nhất thì hãy đi du lịch Mộc Châu vào những ngày giáp Tết. Đó là một bức tranh có màu chủ đạo là màu trắng của hoa mận và hoa cải được tô điểm bởi sắc hồng nhạt của đào Pháp, sắc hồng thắm của hoa đào rừng, đào mèo và màu xanh của cây cỏ, màu nâu của đất. Vẻ đẹp của nó khiến người chứng kiến phải trầm trồ, muốn nhìn ngắm mãi.

Hoa mận mọc trong thung lũng ở Mộc Châu

Hoa mận mọc trong thung lũng ở Mộc Châu

Hoa mận ở Mộc Châu được trồng thành từng cánh đồng rất rộng nên khi nó bung nở, cùng với các loài hoa khác sẽ khiến bạn cảm thấy cả vùng đất cao nguyên này như bừng sáng, không khác gì một thiên đường giữa lưng chừng mây. Khi có làn gió nhẹ thoảng qua, những cánh mận rụng xuống cuốn theo làn gió tạo nên khung cảnh vô cùng lãng mạn những tưởng chỉ thấy vào mùa thu dịu dàng. Trên cái nền tuyệt đẹp được tạo nên từ những loài hoa ấy được chụp ảnh ghi lại kỷ niệm cùng bạn đồng hành thì thật là tuyệt vời.

Bông hoa mận trắng tinh khiết trên cành

Bông hoa mận trắng tinh khiết trên cành

Hoa mận đẹp và hoành tráng là thế nhưng chỉ tồn tại trong 2 tuần rồi sẽ rụng đi nhường chỗ cho quả mận chúm chím xinh xinh nên nếu muốn chiêm ngưỡng một Mộc Châu đẹp như mơ với đầy đủ các loài hoa nổi tiếng thì bạn phải đến đúng thời điểm. Bạn nên lên kế hoạch đi du lịch Mộc Châu từ ngay bây giờ, với quãng đường 185km thì một hành trình 2 ngày là hợp lý. Tham khảo: Chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch Mộc Châu trong 2 ngày.

Hoa đào Mộc Châu

Hoa đào Mộc Châu

You may also like...