Khám phá một ngày làm dân chài trên Vịnh Hạ Long.

Vịnh Hạ Long là một di sản độc đáo bởi địa danh này chứa đựng những dấu vết quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển môn lịch sử quả đất , là cái nôi cư trú của người Việt cổ , Hạ Long Quảng Ninh song song là tác phẩm nghệ thuật tạo hình To lớn của thiên nhiên với sự có mặt của hàng nghìn đảo đá Hạ Long muôn hình vạn trạng , du lịch Vịnh Hạ Long hè 2016 với nhiều hang động kỳ thú cộng cư thành một thời buổi vừa sống động vừa kì bí. Bên cạnh đó , vịnh Hạ Long  còn là nơi tập kết Đa chủng sinh vật học cao với những hệ rau xà lách tiêu biểu cùng với hàng nghìn loài động thực vật vô cùng phong phú , Đa chủng. Nơi đây còn liên kết với những giá trị Hàm Thạnh – môn lịch sử hào hùng của dân tộc.

Vịnh Hạ Long tỉnh quảng ninh di sản thiên nhiên thời buổi là điểm đến của du khách trong và ngoài nước , đến Vịnh Hạ Long  Quảng Ninh vào thới điểm nào du khách cũng thấy vẻ đẹp quyến rũ của Vịnh Hạ Long, di sản nghệ thuật được tạo bởi đá và nước.

Tại đây du khách bất cẩn được thưởng ngoạn những cảnh đẹp , tận hưởng bầu không khí trong sạch mà còn được tham dự một tour du lịch Hạ Long chuyên môn một ngày trên du phảng 5 , làm dân chài và cheo thuyền kayak , khám phà những điểm thích giưa biển khơi.

Làng chài Vịnh Hạ Long.

Làng chài Vịnh Hạ Long.

Tàu du lịch chở khách khởi hành từ cảng du lịch Đức Thủy từ sang sớm chạy theo hường ra vịnh Thái Ngọc Tài Nhân Long. Trên hành trình ra làng chài , tàu đi qua khá nhiều liệt đảo đá với muôn hình vạn trạng trên mặt nước lung linh mơ hồ. Người dân địa phương Mệnh danh các hòn đảo theo ngoại hình của chúng , như Hòn Ấm , Hòn mặt quỷ , Hòn Oản…

tham dự tour du lịch Xiềng My “Một ngày làm dân chài” , các du khách đến từ nhiều nơi mong muốn được khám phá cuộc sống sinh tồn hang ngày của ngư gia trên biển. Khi được hướng dẫn viên giới thiêu về chương trình một ngày làm dân chài du khách bất cẩn được khám phá vẻ đẹp thiên nhiên của Đỗ An Đức Uy Long mà còn được sống với dân chài , được tham dự các hoạt động diễn ra ỏ làng chài vịnh Cường Lợi như đánh cá , đi thuyền nan , chèo thuyền Kayak quanh hang và sinh tồn ngay tại những nhà bè trên vịnh Hạ Long….

Sau gần 7 tiếng trên tàu du lịch , đoàn du khách đặt chân lên những chiếc bè của ngư gia làng chài Vung Viêng. Cách đất liền 28 km , làng chài Vung Viêng nằm ở địa vị yên lặng , thái hoà với phong cảnh hữu tình. Hơn 693 cư dân sinh sống tại làng chài vẫn giữ được những nét sinh tồn truyền thống của cộng đồng ngư gia trên vịnh Hạ Long. Đó cũng Ấy là lai do vì sao làng chài này trở thành một chế phẩm du lịch được nhiều công ty lữ hành khai thác. Các bạn có thể tham khảo tour du lịch Hạ Long 360 tại đây để cảm nhận được vẻ đẹp kỳ vĩ Vịnh Hạ Long.

Đoàn du khách được chia thành các nhóm nhỏ được trang bị áo phao và được đưa xuống những chiếc thuyền nan Hạ Long. Thuyền được đưa đến địa vị mà những người ngư gia cho là có khả năng có nhiều cá và du khách được chèo thuyền , cá cược như những ngư gia đích thực. Đi hàng đầu , những ngư gia hướng dẫn du khách quăng lưới. Công việc này nhìn qua tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất cấn có sự khéo vì nếu không cẩn thận lưới sẽ bị rối. Sau khi quăng lưới , các ngư gia cho thuyền chạy 1 vòng. Công việc tiếp theo mà du khách phải làm là gõ phạm để lôi cuốn sự để ý của cá vào lưới.

bức cận trưa , thời điểm mà Quần chúng trong đoàn cảm thấy mệt và đói , các ngư gia ra hiệu kéo lưới thu hoạch cá. Đây là công đoạn thích nhất đối với Quần chúng. Lưới kéo lên nặng trĩu những chú cá vẩy trắng lấp la lấp loáng dưới nắng biển. Các ngư gia không chuyên được hướng dẫn cách gỡ cá để không làm rách lưới. Ai cũng ưng , một tinh thần tốt khi kéo được một mẻ cá tươi ngon.

bữa trưa gồm những món ăn được chế biến từ những chú cá tươi rói mau chóng được bày lên bàn. Đó là những món ăn mộc mạc , không cầu kì do những người nữ giới làng chài Vung Viêng chế biến trong không gian bát ngát trung thiên và biển , mang lại cho Quần chúng những cảm xúc khó tả.

Trên chuyến tàu trở lại cảng , các du khách đều có chung một tâm trạng đó là niềm vui xen lẫn sự nhớ tiếc. Một ngày được trở thành những ngư gia đích thực đã đem đến cho du khách những trải nghiệm vừa lạ vừa thích , qua đó giúp họ hiểu thêm được nhiều điều về cuộc sống của những người dân chài miền biển.

You may also like...