Du lịch Bangkok mua tượng phật

Tại Thái Lan, tượng Phật có mặt bất cứ nơi đâu, từ trong chùa, tư gia, nhà hàng đến bán ở các cửa hàng đồ lưu niệm. Tượng đủ kích cỡ, nhỏ cỡ ngón tay hay to bằng cả ngôi nhà. Có tượng Phật đứng, ngồi, và cả nằm.

Minolta DSC

Để giúp du khách chọn mua một bức tượng Phật phù hợp, nhà sư Phraraj Wijitr Patiyan (Than Jaokhun Phipit), phó trụ trì một trong những ngôi chùa đẹp nhất Bangkok là Wat Sutphat khuyên nên lưu ý theo ngày sinh, vị trí đặt tượng tại nhà và nhờ các sư làm phép cho bức tượng. 

“Không quan trọng bạn là một người theo đạo Kitô hay đạo Phật, chúng ta đều bình đẳng”, nhà sư giải thích, “một bức tượng Phật có thể mang phước lành đến với tất cả mọi người”.

Dưới đây là những cách chọn mua tượng Phật:

Hãy chọn một bức tượng Phật phù hợp với bạn

Bảy ngày trong tuần được đại diện bởi 7 tư thế tượng Phật, hãy chọn bức tượng đại diện cho ngày bạn sinh ra. Ví dụ tôi được sinh vào thứ ba, đại diện bởi bức tượng Phật nằm.

Nên mua tượng Phật nhỏ thay vì tượng lớn

Điều này sẽ giảm bớt khó khăn cho bạn trong quá trình kiểm tra ở cửa hải quan. Tốt nhất hãy cố gắng tìm một bức tượng Phật dài 9 inches (khoảng 22,86 cm) bởi số 9 là số đặc biệt tốt lành theo tín ngưỡng của người Thái Lan. Ngoài ra, hãy cẩn thận khi mua một bức tượng cổ.

Nếu có thể, hãy để một nhà sư cầu phúc cho bức tượng Phật của bạn

Khi mua một bức tượng, bạn hoàn toàn có thể xin được ban phúc trong một ngôi đền Phật giáo. Bạn nên nhờ các vị sư thầy trong chùa ban phúc trong một buổi lễ ngắn và được chứng kiến các vị tăng ni thổi hồn vào bức tượng trước khi đầm nó vào nước thánh. Rất nhiều ngôi chùa ở Bangkok bán tượng Phật đã được cầu nguyện trước.

Nhà nguyện của chùa Wat Suthat là một căn phòng toát lên vẻ trang trọng, nơi các bức tranh tường đã bị mờ và tràn ngập mùi trầm hương. Nơi đây có một bức tượng Phật mạ vàng vĩ đại, dài 8 m, 600 tuổi, bình thản tươi cười rạng rỡ trước những tín đồ dưới chân mình.

“Bạn có thể mang bức tượng Phật này về nhà nếu muốn, chỉ cần nghĩ cách làm thể nào để đưa nó qua cánh cửa nhà mà thôi”, vị sư phó đùa.

Hãy đặt tượng Phật ở vị trí thích hợp

Đảm bảo bạn đặt bức tượng Phật tại một vị trí cao ráo trong nhà. Nếu có thể, hãy mang bức tượng vào phòng riêng, đừng để ở những nơi mà bạn có thể vô tình chỉ chân vào. Với bất kỳ mục đích gì, đừng để bức tượng nào trong nhà tắm hoặc toilet.

You may also like...