Kinh nghiệm du lịch Bái Đính – Tràng An một ngày

Kinh nghiệm du lịch Tràng An – Bái Đính Ninh Bình trong ngày

Tràng An là một khu du lịch tuyệt đẹp của Ninh Bình, được ví như Hạ Long trên cạn. Với những dãy đá vôi hùng vĩ hàng triệu năm tuổi, hình thành các hang động, thung lũng, các dòng suối uốn lượn tạo lên hệ sinh thái và rừng ngập mặn. khu du lịch Trang An – Bái Đính thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan mỗi năm. Với địa điểm không quá xa so với Hà Nội, nên Ninh Bình rất phù hợp để đi du lịch trong ngày, để có được sự chuẩn bị tốt nhất bạn tham khảo kinh nghiệm du lịch Tràng An – Bái Đính dưới đây nhé.

Đi đến Bái Đính – Tràng An như thế nào

Bạn có thể đi xe khách từ Hà Nội (từ các bến như Mỹ Đình, Giáp Bát, Lương Yên. Các bến đều có xe chạy hàng ngày, có nhiều chuyến khác nhau lên rất dễ đi nhé. Bạn lên liên hệ trước với Bến xe để biết thêm chi tiết). Hoặc bạn có thể đi xe máy từ chiều đến Ninh Bình tầm 18h00 gì đó. Bạn nghỉ một đêm ở Ninh Bình, hôm sau đi thăm quan Tràng An
Nếu bạn đi xe máy thì đi xe thẳng từ Hà Nội xuống (từ Hà Nội đi Ninh Bình tầm 80km). Việc thuê xe máy khá dễ dàng ở Hà Nội giá thuê xe khoảng 150k / xe / ngày (xăng tự đổ). Nếu đi xe ôm thì bạn đi xe khách xuống Ninh Bình sau đó có thể đi từ tp Ninh Bình đi Tràng An, sau đó qua Hoa Lư, hoặc Bái Đính, khoảng cách từ tp Ninh Bình đi Tràng An khoảng 8km, từ Tràng An đi Bái Đính khoảng 8km nữa. Đi xe máy thì tiết kiệm chi phí hơn, nhưng nếu tự đi nên cẩn thận những đoạn cua gấp vì đường nhựa nên rất dễ ngã khi trời mưa.

Nhà nghỉ ở Tràng An

Nếu bạn đi du lịch Bái Đính – Tràng An và muốn nghỉ qua đêm, bạn có thể tham khảo quán Thiên Trường – SDT 0912.365.075. Quán này cũng có cho thuê phòng nghỉ giá rẻ và bình dân ở Tràng An. Còn nếu muốn ở khách sạn thì bạn vào trong thành phố Ninh Bình đặt nhé. Xem thêm trang Du lịch Ninh Bình để có thông tin nhé.

Hoặc các bạn có thể kiểm tra giá phòng trên các trang Mytour, chudu… (trang đặt phòng khách sạn uy tín)

Ăn Uống tại Tràng An

Bạn có thể đặt ăn ngay tại khu du lịch Tràng An ( có bàn ăn, nhà hàng, chỗ để xe miễn phí ) hoặc ăn ở các quán ăn dọc đường từ Hoa Lư ra Tràng An (nhớ gọi thêm Đặc sản Dê Núi Ninh Bình nhé). Bên mình hay đặt ăn cho khách ở quán Thiên Trường 098.944.1975. Chất lượng tốt giá cả lại hợp lý.
Kết hợp du lịch bụi Tràng An và các điểm khác
Bạn có thể kết hợp đi Bái Đính và Hoa Lư với Tràng An đi trong một ngày. Nếu có đi Bái Đính bạn lên đi sớm ( vì Bái Đính rất rộng và rất mất thời gian). Từ Tràng An sang Hoa Lư rất gần (khoảng 1 – 2km).

Giá vé thắng cảnh Tràng An

Đồng hạng 200.000 VND cho 1 người đi hết tuyến đò. Để đi hết tuyến đò Tràng An mất hơn 3 giờ đồng hồ (thăm 6 – 9 hang). Khoảng 4 đến 5 người / đò

Lưu ý khi đi Tràng An

 Nếu không biết bơi thì bạn nên thuê áo Phao
 Nhớ hỏi giá và mặc cả trước khi mua bất kỳ đồ ăn thức uống nào, (hỏi cụ thể).
 Giá vé Tràng An đã tăng lên 200.000 / khách từ 1/4/2016 (các bạn chuẩn bị tiền nhé)
 Xe điện ở Chùa Bái Đính 40.000 / 1 chiều.

You may also like...