4 mùa hoa tuyệt đẹp của du lịch Mộc Châu

Ngoài những đồi chè xanh mướt trải dài tít tắp từ ngọn đồi nọ đến ngọn đồi kia, khi nhắc đến du lịch Mộc Châu người ta còn nhớ đến những mùa hoa tuyệt đẹp góp phần không nhỏ tạo nên sức hấp dẫn cho miền cao nguyên xinh đẹp này.

Xem thêm: Đi du lịch Mộc Châu ngắm nhìn những đồi chè xanh mướt.

1. Hoa cải

Hoa cải Mộc Châu

Hoa cải Mộc Châu

Từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau, đất Mộc Châu đón 4 mùa hoa liên tiếp. Bắt đầu là mùa hoa cải. Hoa cải nở khi cơn gió lạnh đầu mùa bắt đầu hoạt động. Từng khóm, từng ruộng, từng cánh đồng hoa cải cứ bung nở rực rỡ bất chấp cái giá lạnh của mùa đông. Hoa cải nở ở khắp mọi nơi: hai bên đường, bên đầu nhà, trong thung lũng, trên cánh đồng, ngọn đồi, sườn núi… nên đi tới đâu bạn cũng dễ dàng bắt gặp.

Người dân gieo hạt cải từ giữa tháng 10 và hoa cải nở kéo dài từ giữa tháng 11 đến hết tháng 12 nên nếu muốn ngắm nhìn hoa cải lúc đẹp nhất bạn nên đi du lịch Mộc Châu đúng thời điểm.

Tham khảo: Đi du lịch Mộc Châu ngắm mùa hoa cải tuyệt đẹp.

2. Hoa đào

Hoa đào Mộc Châu

Hoa đào Mộc Châu

Khi mùa hoa cải qua đi, hoa đào Pháp ở Mộc Châu bắt đầu chúm chím nở. Ở Mộc Châu có nhiều loại đào: đào Pháp, đào rừng, đào mèo… trong đó đào Pháp nở và tàn sớm hơn hẳn các loại đào khác. Hoa đào nở gần như cùng thời điểm với hoa mận nên trong cái nền trắng muốt của hoa mận, sắc hồng của hoa đào là nét chấm phá tạo nên sự đặc biệt cho bức tranh thiên nhiên Mộc Châu dịp giáp Tết.

3. Hoa mận

Hoa mận nở xen kẽ hoa đào

Hoa mận nở xen kẽ hoa đào

Mộc Châu, cây mận được trồng thành từng cánh đồng nên khi hoa mận nở không có một loài hoa nào dám đọ sắc với nó. Mỗi một cây hoa mận nở như một cây kẹo bông khổng lồ mà trắng vô cùng đẹp mắt. Vượt đèo từ tỉnh Hòa Bình sang đất Sơn La khách du lịch sẽ tưởng như đang tiến dần đến một thiên đường vậy khi nơi đây chỉ có hoa cỏ, thiên nhiên mây trời cùng bầu không khí trong lành. Đây cũng chính là món quà cho du khách đi du lịch Mộc Châu mùa đông, là phần thưởng cho những người đã vượt đường xá xa xôi đến với Mộc Châu.

4. Hoa ban

Hoa ban

Hoa ban

Hoa ban là mùa hoa cuối cùng, kết thúc cho mùa du lịch cao điểm Mộc Châu. Hoa ban được coi như là loài hoa sản vật của núi rừng Tây Bắc nói chung và Mộc Châu nói riêng. Hoa ban không những đẹp mà còn chứa đựng trong đó câu chuyện tình yêu cảm động. Hơn thế nó còn được dùng để chế biến thành các món ăn ngon như một loại rau sạch như nộm hoa ban, canh hoa ban nấu thịt băm, hoa ban xào măng đắng…

You may also like...