Hải Đăng ánh nhìn cận cảnh Cô Tô

Cô Tô một hòn đảo xanh với vô vàn vẻ đẹp khám phá. Nhưng để khám phá được Cô Tô một cách toàn diện nhất thì hãy đặt chân lên đỉnh ngọn Hải Đăng Cô Tô để thưởng thức vẻ đẹp đó. Ngọn Hải Đăng được xây dựng từ những năm cuối thế kỷ 19.

Vẻ đẹp từ xa của ngọn Hải Đăng Cô Tô

Vẻ đẹp từ xa của ngọn Hải Đăng Cô Tô

Được mệnh danh là 1 trong hơn 30 ngọn Hải Đăng chính là những con mắt biển ban đêm đang soi sáng khắp tất cả các vùng biển cả Việt Nam. Với chiều cao là 16m, chiều rộng trung bình là 3,4m. Nhưng chiều cao toàn bộ tính đến số 0 hải độ thì lại là 117,5m. Hải Đăng ánh đèn chiếu sáng định vị phương hướng cho những chiếc thuyền đang ngoài biển xa kia với chiều cao tầm nhìn tính đến số 0 hải độ là 116m. Một chiều cao có thể đủ cho những chiếc thuyền có thể nhìn thấy phương hướng để trở về vùng đất liền. Nếu bằng mắt thường nhìn thì với chiều cao cách mắt nhìn tầm khoảng hơn 5m. Vẻ bề ngoài ngọn Hải Đăng Cô Tô là một công trình khối hộp còn lên đến phần tháp đèn thì là một khối hình trụ. Nhìn ngọn Hải Đăng như một chiếc tên lửa hình khối đang đưa mình lên bầu trời trong xanh kia. Chiếc tên lửa này với vẻ bề ngoài khoác cho mình một chiếc áo màu vàng, màu của những tia nắng màu của sự tỏa sáng.

Ngọn đèn được tỏa sáng hàng đêm

Ngọn đèn được tỏa sáng hàng đêm

Những ánh đèn tỏa sáng của ngọn Hải Đăng Cô Tô không còn phải chèo bằng thuyền để tiếp dầu tỏa sáng như những ngọn Hải Đăng xưa. Đèn nơi đây được sử dụng với công nghệ hiện đại, sử dụng năng lượng ánh sáng mặt trời để tích năng lượng thắp sáng đèn, vừ tiết kiệm vừa không tốn sức. Cuộc sống của những người canh gác biển nơi đây cũng đỡ vất vả hơn phần nào, nhưng để có thể cho những ánh sáng kia ổn định thì cuộc sống của họ lại vô cùng vất vả. Nơi canh giữ vẫn chưa có mạng lưới điện nên người dân canh gác không dám sử dụng máy phát điện để mở tivi, xem những tin tức hàng ngày. Thông tin mà họ biết thường rất ít hoặc biết chậm hơn rất nhiều ngày. Chẳng những khó khăn về vấn đề tin tức mà nhu cầu hàng ngày cũng vậy, nơi đây thiếu nguồn nước ngọt sinh hoạt hàng ngày. Những người canh gác đã sử dụng lan can Hải Đăng để hứng những giọt nước mưa làm nước sinh hoạt. Chính vì vậy lan can của nó vô cùng sạch sẽ. Chẳng những vậy mà ngay cả 72 bậc cầu thang được xếp theo hình xoáy ốc cũng được giữ gìn sạch sẽ theo, được quét dọn vệ sinh hàng ngày. Nếu muốn khám phá ngọn Hải Đăng Cô Tô thì du khách cũng phải giữ gìn mọi thứ thật sạch sẽ, và sẽ vô cùng ngạc nhiên vì nơi đây không những đẹp mà còn sạch. Có thể ngắm nhìn Hải đăng Cô Tô dưới mặt nước biển trong xanh hoặc ngược lại có thể ngắm nhìn toàn vẹn Đảo Cô Tô bằng ngọn Hải Đăng. Du khách sẽ phát hiện ra rằng ánh sáng sẽ không liên tục mà có, nó sẽ theo một chu kì nhất định cứ 12s là sáng một lần. Hãy đến Cô Tô để khám phá về vẻ đẹp của biển nơi đây cũng như khám phá vẻ đẹp nơi đây một cách toàn vẹn nhất.