Du lịch Mai Châu ăn gì ngon

Du lịch Mai Châu ăn gì ngon?

Đến với Mai Châu, một vùng đất mang nhiều bản sắc dân tộc và là nơi không chỉ mang vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn mang những giá trị nhân văn sâu sắc, đặc biệt đến nơi đây bạn còn có thể thưởng thức các món ngon mang đậm hương vị núi rừng.

Du lịch Mai Châu thưởng thức những món ăn ngon mang hương vị núi rừng Tây Bắc

Du lịch Mai Châu thưởng thức những món ăn ngon mang hương vị núi rừng Tây Bắc

Đến với tour du lịch hè Mai Châu bạn có thể thưởng thức đặc sản núi rừng có thể kể đến như:

+ Xôi nếp nương: Đây là một ăn được đồng bào ở Mai Châu nấu nhiều vào dịp ngày tết, ngày hội xuống đồng hay ngày mừng lúa mới. Vẫn là gạo nếp nương nổi tiếng dẻo thơm, sau 4-5 tiếng ngâm gạo và để ráo nước sẽ được bỏ vào xửng, đặt lên trên nồi đã bỏ vừa lượng nước, đậy kín rồi đun cách thủy. Khoảng 1 tiếng kiểm tra thấy hạt xôi chín dẻo là ăn được.

+ Cơm lam: Hòa Bình nổi tiếng có loại gạo nương vô cùng dẻo thơm, đây cũng chính là bí quyết tạo nên món cơm lam thơm ngon hấp dẫn nổi tiếng. Khi thưởng thức bạn sẽ ngất ngây với hương thơm lừng cùng vị đặc trưng hấp dẫn ngon khó tả.

+ Bên cạnh hương vị món ngon từ hạt gạo nếp dẻo nổi tiếng, Mai châu còn nức tiếng với những món ngon mang hương vị núi rừng như gà đồi, lợn Mường nướng, cá suối hấp lá dong, su su luộc chấm muối vừng, cải Mèo, ong rừng, thú rừng, măng rừng,…

+ Và khi tới du lịch Mai Châu 2015 bạn không thể bỏ lỡ thưởng thức hương vị rượu cần rất đặc biệt, có vị ngọt ngọt, không quá nặng nhưng lại tạo cảm giác say nồng đầy thú vị khiến chuyến đi du lịch của vùng núi Tây Bắc này cũng tràn ngập vị ngọt ngào, say mê và khó quên.

You may also like...