Khám phá nhà thờ đá ở sapa

Nhà thờ đá được xậy dựng từ năm 1958 ngay tại trung tâm thị trấn Sapa, và được xem như là dấu ấn kiến trúc cổ toàn vẹn nhất của người Pháp còn sót lại cho đến ngày nay. Đây là một biểu tượng không thể không nhắc đến khi nói đến du lịch Sapa, ngoài những địa danh quen thuộc như bản Cát Cát, núi Hàm Rồng, Cổng Trời Sapa.

Khung cảnh nhà thờ đá Sapa

Khung cảnh nhà thờ đá Sapa

Nhà thờ đá là nơi tập trung đông đúc người dân tộc ở Sapa đến đây để buôn bán hàng hóa, và cũng là nơi diễn ra những phiên chợ tình truyền thống mang đậm văn hóa dân tộc và bản sắc của người dân vùng núi Tây Bắc. Vì đây là nhà thờ lớn và nổi tiếng ở vùng này, cho nên vào mỗi dịp Giáng Sinh, các giáo dân đều tập trung đến đây để mứng lễ, cùng cầu nguyện và đón thời khắc trọng đại.

Xem thêm: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-sapa-2-ngay-gia-re/

Kiến trúc của nhà thờ được xây theo hình thập giá theo kiến trúc Gotic La Mã, mái nhà, tháp chuông, vòm cuốn đều có hình chóp tạo nét bay bổng thanh thoát cho nhà thờ này. Điểm đặc sắc trong kiến trúc của nhà thờ đá là toàn bộ nhà thờ  từ tường, nền nhà đến tháp chuông, sân nhà thờ đều được xây bằng đá đẽo, kết dính với nhau bằng cát, vôi và mật mía. Không những vậy, phần cánh thành giá còn được thiết kế như những nhũ đá chảy xuống tạo nên vẻ đẹp tự nhiên, và phần gác chuông được tạo nên từ hỗn hợp vôi, rơm, sắt có độ bền cao với thời gian.

Không gian bên trong nhà thờ đá Sapa

Không gian bên trong nhà thờ đá Sapa

Nhà thờ có không gian rộng với tổng diện tích hơn 6000m2, bao gồm Khu nhà thờ, dẫy nhà xứ, nhà ở của thầy tu, nhà chăn nuôi, nhà thiên thần, phần sân phía trước, hàng rào, khu Vườn Thánh. Một nét iêng của nhà thờ là có khu nhà thiên thần  vói một tầng hầm, ba gian tầng trên để cứu chữa người bệnh và nơi ở cho lũ khách qua đêm. Không những vậy, hai ngôi mộ ở khu vườn thánh với 5 cây Kháo Vàng trên trăm tuổi và có 4 cây mọc trên đá là điểm thu hút khách tham quan khi đến đây. Nhà thờ sau nhiều lần trùng tu, cải tạo do thời gian và do chiến tranh nhưng vẫn còn giữ được nét đẹp, quyến rũ và đặc tưng của công trình kiến trúc tôn giáo cổ.

Nếu bạn quan tâm đến nét đẹp văn hóa chợ tình Sapa hãy Click tại đây.

Nhà thờ đá từ khi được xây dựng cho đến nay vẫn luôn là địa điểm diễn ra nhiều hoạt động của người dân nơi đây, cả những lễ hội, phong tục truyền thống cũng như những hoạt động quảng bá du lịch và thu hút khách tham quan. Khu vực sân quần và hàng thông lưu niên ngay trước nhà thờ là nơi tổ chức những hoạt động văn hóa của các dân tộc thiểu số. Với những bản nhạc bằng sáo, kèn lá, đàn môi da diết của những chàng trai và những điệu múa xòe của các cô gái, khách du lịch sẽ được trải nghiệm văn hóa đặc sắc của người dân tộc thiểu số nơi đây.

Có thể bạn quan tâm:

 https://sotaydulich.info/cam-nang-du-lich/den-sapa-vao-mua-nao/

http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-sapa/

You may also like...