Du lịch Sapa điểm đến hấp dẫn khách tham quan

Nói đi du lịch Sapa khiến ta liên tưởng đến  một vùng đất khiêm nhường, lặng lẽ nhưng ẩn chứa bao điều kỳ diệu của cảnh sắc thiên nhiên.. Đến với Sapa, người ta như quên đi mọi cảm giác ưu phiền, những lo toan bộn bề, những bụi bặm phố phường… chỉ còn mây, trời, cảnh sắc lãng mạn, hùng vĩ của nơi “nóc nhà Đông Dương”…

Cảnh đẹp Sapa Lào Cai

Cảnh đẹp Sapa Lào Cai

Nằm ở phía Tây Bắc của Việt Nam, SaPa là một huyện vùng cao của tỉnh Lào Cai. Thị trấn SaPa ở độ cao 1.600 mét so với mực nước biển, cách thành phố Lào Cai 38 km và 376 km tính từ Hà Nội. Ngoài con đường chính từ thành phố Lào Cai, để tới SaPa còn một tuyến giao thông khác, quốc lộ 4D nối từ xã Bình Lư, Lai Châu

Đọc thêm: Du lịch SaPa khám phá những điểm đến hấp dẫn nhất

Sapa một vùng đất khiêm nhường, lặng lẽ nhưng ẩn chứa bao điều kỳ diệu của cảnh sắc thiên nhiên.. Đến với SaPa , người ta như quên đi mọi cảm giác ưu phiền, những lo toan bộn bề, những bụi bặm phố phường… chỉ còn mây, trời, cảnh sắc lãng mạn, hùng vĩ của nơi “nóc nhà Đông Dương”… Con người ở đây sống với mây, hoà trong mây.  Chẳng thế mà, SaPa còn được gọi là thị trấn trong mây. Nơi đây, có thứ tài nguyên vô giá đó là khí hậu trong lành mát mẻ với nhiệt độ trung bình 15-18°C nhiều khi xuống dưới 0độ và có năm có tuyết rơi.Cũng do đặc điểm về vị trí địa lý và khí hậu này nên hệ động thực vật trong vùng vô cùng phong phú và đa dạng. Còn chờ gì mà không đặt ngay tour du lịch sapa 3 ngày 4 đêm để có những trải nghiệm tuyệt vời tại đây.

Sapa mùa tuyết rơi

Sapa mùa tuyết rơi

Đến vơi SaPa ngày  nay, du khách còn có cơ hội được giao lưu, trò chuyện cùng người bản sứ, qua đó du khách sẽ có thêm những hiểu biết về một vùng đất hết sức đa dạng của văn hoá 6 dân tộc anh em: Kinh, H’Mông,Dao , Tày, Giáy và Xã Phó . Ngoài ra, du khách có cơ hội đựơc hoà mình vào bầu không khí của những đêm chợ tình mang đậm nét văn hoá truyền thống của đồng bào vùng cao, được thưởng thức tiếng khèn, tiếng kèn lá,đựơc tận mắt chiêm ngưỡng những điệu múa đặc sắc’ và tới Sa Pa , du khách không thể không thưởng thức những đặc sản vùng cao, những món ăn truyền thông của ngươì dân nơi đây như: Cơm lam, thắng cố, rượu Táo Mèo……  đó là những đặc sản sẽ khiến du khách không thể nào quên về một vùng đất  phía Tây Bắc – Việt Nam.

Đó thực sự là những chuyến đi dài ngày mà mỗi ngày là hàng trăm điều thú vị, hàng trăm những điều mới mẻ đang chờ du khách và đỉnh Fanxifan vẫn nằm đó, giữa ngàn mây, ngàn gió để chờ những bước chân du khách tới thăm.

Để hiểu hơn về vùng đất nổi tiếng này, các bạn có thể tham khảo 5 điểm đến của du lịch Sapa để trang bị thêm cho mình kiến thức khi tới du lịch nóc nhà Đông Dương nhé!

Xem thêm: Sapa phủ tuyết trắng hút hồn dân du lịch

You may also like...