Hướng dẫn cách xem bản đồ các tuyến tàu điện ở Bangkok (phần 1)

Để có một chuyến du lịch Thái Lan giá rẻ hè 2020, rất nhiều du khách đã lựa chọn các phương tiện công cộng như tàu điện để giảm thiểu chi phí. Dưới đây là một vài bí kíp giúp bạn không bị lúng túng khi đi tàu điện ở đây nhé.

Thành phố Bangkok Thái Lan có hệ thống các phương tiện giao thông công cộng dày đặc, rất thuận lợi cho du khách du lịch khám phá thủ đô Bangkok này. Hệ thống các tuyến tàu điện là một trong những phương tiện công cộng được nhiều du khách sử dụng nhất khi tới đây du lịch. Tuy nhiên, không phải bạn chỉ cần cầm trên tay tấm bản đồ là đã có thể đi được. Bạn cần tìm hiểu xem có các tuyến tàu điện nào; tuyến nào chạy qua các tuyến đường, các điểm du lịch mà bạn muốn tham quan khám phá; phải xuống trạm nào là gần điểm du lịch đó nhất…

Xem thêm tour du lịch Bankok Thái Lan 6 ngày giá rẻ  tại đây

Hiện ở thành phố Bangkok có 3 hệ thống tàu điện như sau:

  1. Tàu điện Airport Rail link chạy từ sân bay Suvarnabhumi vào.
  2. Tàu điện BTS chạy nổi trên cao (3 tuyến, nhưng trong bài này chỉ nói đến 2 tuyến).
  3. Tàu điện ngầm MRT chạy dưới lòng đất (1 tuyến)

Các tuyến tàu điện này được thiết kế giao nhau rất thuận tiện. Bạn chỉ cần linh hoạt kết hợp các tuyến này thì bạn có thể đi tham quan được hết các điểm du lịch nổi tiếng của Bangkok rùi nhé. Dưới đây là tấm bản đồ của các tuyến tàu điện trên.

Du lịch Bangkok giá rẻ

Bản đồ các tuyến tàu điện ở Bangkok

Clik vào link : http://dulichkhamphathailan.com/kinh-nghiem/du-lich-thai-lan-lua-chon-khu-mua-sam-phu-hop/ để tìm hiểu thêm về các điểm mua sắm trong tour Thái Lan phù hợp với mình.

Trong phần 1 của “Hướng dẫn cách xem bản đồ các tuyến tàu điện ở Bangkok”, chúng ta sẽ tìm hiểu về tuyến tàu điện Airport Rail link chạy từ sân bay Suvarnabhumi thôi nhé.

Nhìn vào bản đồ trên, bạn sẽ thấy 2 đường màu đỏ đậm với đường màu xanh hải quân chạy song song với nhau, bắt đầu từ chỗ có hình chiếc máy bay.

Tuyến đường màu xanh hải quân: Đây là tuyến đường chạy từ tầng ngầm của sân bay Suvarnabhumi đến trạm trạm Phaya Thai là điểm cuối cùng. Trong lộ trình đi của tàu điện này sẽ có 6 điểm dừng (không kể 2 điểm đầu và cuối) bao gồm: Lat Krabang, Ban Thap Chang, Hua Mak, Ramkhamhaeng, Makkasan, Ratchaprarop. Tùy vào vị trí điểm du lịch hoặc khách sạn nơi bạn ở mà xuống điểm dừng cho hợp lý.

Tuyến đường màu đỏ đậm: Đây là tuyến tàu nhanh Express chỉ chạy một đường từ Suvanarbhumi đến thẳng trạm Makkasan, không có điểm dừng ở giữa mà giá vé cũng đắt hơn nên bạn hãy suy nghĩ kỹ trước khi lựa chọn tuyến này cho chuyến du lịch Thái Lan tiết kiệm của mình nhé.

Tuyến tàu điện Airport Rail link Thái Lan

Tuyến tàu điện Airport Rail link chạy từ sân bay Suvarnabhumi

Một điểm lưu ý nhỏ dành cho các bạn là nếu bạn thuê phòng ở khu Pratunam thì bạn nên đi tuyến Airport Rail link chạy từ sân bay Suvarnabhumi và xuống tại một trong hai điểm dừng là Ratchaprarop hoặc Phaya Thai tùy theo sao cho nó gần nhất với khách sạn để bạn không phải đi quá xa nhé.

Học văn hóa giao tiếp trước khi du lịch Thái Lan tại link : https://sotaydulich.info/kham-pha/hoc-van-hoa-giao-tiep-truoc-khi-du-lich-thai-lan/

 

You may also like...