Thoảng thoang hương thơm Bún cá thì là

Bát bún nhiều màu sắc với màu vàng của chả cá chiên, trắng của bún, đỏ của cà chua, xanh của hành cùng hương thơm thoang thoảng của thì là rất hấp dẫn.

Bún cá thì là mang đậm hương vị đặc trưng của người miền Bắc. Chế biến món này khá đơn giản với thành phần chính là cá thác lác, cà chua, dứa và tất nhiên là không thể thiếu thì là.

bunca
Bát bún chả cá hấp dẫn người ăn bởi sự pha trộn giữa hương và vị

Cá thác lác làm sạch, dùng thìa nạo lấy phần thịt cá, phần xương dể dành nấu nước dùng cho có vị ngọt. Quết phần thịt cá đã nạo cho thật dai, nhuyễn với thì là thái nhỏ, tiêu bột. Thoa ít dầu ăn vào tay, viên chả cá thành từng phần nhỏ vừa ăn. Xếp cá vào chiếc đĩa hoặc cái xửng và đem hấp chín. Riêng phần còn lại, đặt chảo lên bếp, cho nhiều dầu vào và đun sôi, sau đó cho chả cá vào chiên vàng đều.

Ngoài chả cá, nước dùng chính là thành phần làm tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn đơn giản này. Xương cá thác lác cho vào ninh để lấy vị ngọt, khi nước dùng sôi, vớt phần xương cá đem bỏ. Hòa tan một ít cơm mẻ, để lắng cặn, cho vào nước dùng để lấy vị chua. Tiếp đến cho cà chua thái múi cau, dứa thái lát vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn là được.

bun-ca-3-jpg[1332088530].jpg
Chả cá thác lác khi ăn mềm, dai có vị ngọt cùng hương thơm của thì là rất ngon miệng. Ảnh: Khánh Hòa.

Các nguyên liệu còn lại được rửa sạch, đầu hành thái khúc, thì là thái nhỏ, hành tây thái lát mỏng. Xếp bún vào bát, bên trên là chả cá, đầu hành, hành tây và thì là rồi chan nước dùng vào. Ăn kèm rau muống chẻ, bắp chuối bào, rau thơm, thì là, cùng chén nước mắm chanh, ớt. Bát bún chả cá có vị thơm thơm của thì là, vị cay của ớt, chua chua của cơm mẻ và đặc biệt nhất là cái dai mềm, ngọt thơm của chả cá thác lác.

You may also like...