Học văn hóa giao tiếp trước khi du lịch Thái Lan

Theo thống kê gần đây, những tour du lịch Thái Lan 5 ngày từ Hà Nội được du khách lựa chọn nhiều nhất với ưu điểm rẻ và đồng thời Thái Lan có những thiên đường mua sắm không nơi nào có được. Nền văn hóa Thái Lan có những điểm rất khác các nơi khác vì vậy bạn cần phải lưu ý lối cư xử của mình nếu không bạn sẽ bị coi là thất lễ khi tới đất nước Chùa Vàng này.

1. Khi gặp người Thái:

Nếu bạn để ý, sẽ thấy ở Thái Lan, họ chào theo kiểu chấp 2 tay trước ngực, hơi cúi đầu xuống.

Cách chào ở Thái Lan

Cách chào ở Thái Lan

Theo quan điểm của người Thái, đầu chính là nơi thiêng liêng nhất do vậy việc cham vào đầu đối phương là vô cùng thất lễ ngay cả với một đứa trẻ nhỏ. Nếu bạn tỳ cánh tay của mình lên lưng ghế khi đang ngồi, vỗ lưng, đập vai, chỉ vào người khác được coi là cử chỉ xúc phạm.

Bỏ giầy dép ra trước khi vào một ngôi nhà ở Thái. Tuy nhiên, nếu là tham dự vào 1 bữa tiệc, bạn nên quan sát chủ nhà trước, nếu họ bỏ giầy dép thì lúc này bạn mới nên bỏ. Người Thái quan niệm thần linh ngự trị trên ngưỡng cửa nên bạn không được giẫm lên.

Nếu được mời dùng bữa, bạn nên chừa lại 1 ít thức ăn, nếu không chủ nhà sẽ mời bạn ăn tiếp vì nghĩ bạn chưa no.

Click: https://sotaydulich.info/the-gioi/tim-hieu-ton-giao-cua-thai-lan/ để hiểu hơn về Tôn giáo ở Thái Lan

2. Những điều kiêng kỵ của người Thái:

Không giống như nước ta, người Thái ghét số 6, số 6 mang ý nghĩa không tốt. Số 9 được đặc biệt yêu thích vì cách phát âm giống như “phát triển”.

Ở những nơi có hình ảnh của Đức Phật, không được mang giầy dép vào. Phụ nữ không được chạm vào người nhà sư. Nếu  là phụ nữ bạn muốn đưa cho nhà sư vật gì đó, hãy nhờ 1 người đàn ông.

Một ngôi chùa ở Thái Lan

Một ngôi chùa ở Thái Lan

Người Thái con chân là nơi bẩn nhất. Không chạm chân vào người khác, không dùng chân di chuyển đồ vật. Không được hướng mũi chân vào bất kỳ ai, nhât là tranh ảnh hoặc tượng Đức Phật, Nhà Vua.

Không được nhìn 1 phụ nữ lạ quá 2 giây.

Hãy kính trọng và tuân thủ nền văn hóa Thái Lan, bạn nhất định sẽ luôn luôn được chào đón!

Bạn quan tâm tới Phong tục của Thái Lan hãy click here

You may also like...