Khám phá non nước Vũng Chù Đảo Yến

Nhắc tới vùng đất linh thiêng Quảng Bình, chắc hẳn không ai là không nhớ tới Vũng Chùa – Đảo Yến, nơi vùng đất yên bình và cũng là nơi yên nghỉ của đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cẩm nang bỏ túi cho chuyến du hí Quảng Bình, hãy click link :  https://sotaydulich.info/kinh-nghiem-2/cam-nang-bo-tui-cho-chuyen-du-hi-quang-binh/

Vũng Chùa Đảo Yến

Vũng Chùa – đảo Yến là một hòn đảo nhỏ nằm cách đèo Ngang khoảng 10km về hướng đông nam, ngay dưới chân dãy Hoàng Liên Sơn. Từ trên đỉnh núi Thọ Sơn, du khách có thể thoải mái ngắm nhìn khung cảnh sông núi thơ mộng nơi đây.

Nơi đây mang tên là “Vũng Chùa” là bởi vì vùng biển nơi đây yên bình như “vũng” và bao quanh một ngôi chùa rất linh thiêng nhưng trải qua những tàn phá của tự nhiên nên đến nay chỉ còn lại nền móng. Còn Đảo Yến vốn có tên là Hòn Nồm nhưng sau này được đổi tên như hiện nay vì trên đảo có  rất nhiều chim yến tìm tới hòn đảo này để trú ngụ và làm tổ.

Vũng Chùa Đảo Yến

Trên đảo Yến khá hoang sơ, không có người sống định cư mà chỉ có vài người công nhân khai thác yến tới đây dựng trại và ở lại. Nhưng đảo Yến mang theo vẻ đẹp hoang sơ mà yên bình vô cùng với cánh cung vững chãi được dựng bởi bộ ba Núi Thọ, núi Sú và mũi Rồng, với bãi biển cát trắng vàng trải dài xen lẫn trong những hàng cây xanh tươi mát.

Vũng Chùa – Đảo Yến vốn rất thanh bình và lặng lẽ như vậy nhưng sau khi Đại tướng Võ Nguyên Giáp lựa chọn nơi đây làm nơi yên nghỉ của mình thì nơi Vũng Chùa – đảo Yến này đã trở thành một địa danh du lịch hấp dẫn du khách trong các tour du lịch Quảng Bình giá rẻ 2015 cũng như trong các năm tiếp theo, thu hút hàng triệu lượt khách tới thăm mỗi năm. Theo chính quyền tỉnh Quảng Bình thì Vũng Chùa – Đảo Yến dự báo sẽ là một điểm đến hấp dẫn mới thu hút sự chú ý của các du khách trong và ngoài nước.

Vũng Chùa Đảo Yến

Nếu có đi tour du lịch Quảng Bình giá rẻ từ Hà Nội, bạn hãy nhớ ghé qua mảnh đất thành bình này để tìm tưởng nhớ vị tướng vĩ đại của Việt Nam cũng như khám phá thêm về hòn đảo này nhé.

You may also like...