Du lịch “bụi” Hạ Long tiết kiệm

Du lịch Hạ Long đang ngày càng thu hút nhiều khách du lịch cả trong và ngoài nước đến tham quan. Nhưng để có một chuyến du lịch “bụi” khám phá Hạ Long đúng nghĩa cần phải biết những gì? Dưới đây là một số mách nhỏ có thể giúp bạn có một tour du lịch Hạ Long thuận lợi hơn.

1. Di chuyển từ Hà Nội -> Hạ Long:

Hằng ngày, liên tục có các chuyến xe khách từ các bến xe Mỹ Đình, Lương Yên, Gia Lâm chạy tới Hạ Long với giá dao động trong khoảng 90.000 đồng/khách.Bạn có thể tham khảo các chuyến xe khách chất lượng cao của Hoàng Long hay Kumho Việt Thanh chạy tuyến Hà Nội – Bãi Cháy, Hạ Long. Chỉ ngồi trên xe khoảng  3,5 – 4 giờ là tới nơi. Bạn cũng có thể mua vé xe của các đại lý du lịch trên địa bàn Hà Nội cũng nhưng giá có thể đắt hơn 10.000-20.000 đồng so với mua ngoài bến xe.

2. Nghỉ ngơi ở Vịnh Hạ Long :

Khách sạn hay nhà nghỉ có nhiều cấp độ khác nhau từ bình dân đến sang trọng Các khách sạn, nhà nghỉ bình dân thường nằm ở khu Bưu Điện, bên kia đường là biển Bãi Cháy, rất thuận lợi cho việc đi tắm biển Các khách sạn cao cấp hơn có vị trí tọa lạc đẹp hơn nhưng giá phòng cao hơn một chút. Chi phí phòng từ 250.000 đồng/phòng đôi trở lên tùy khách sạn.

Một trong những lựa chọn ưa thích của khách đi tour du lịch Hạ Long là ngủ đêm trên vịnh, tận hưởng không khí trong lành và tươi mát của biển cả. Tàu ngủ đêm trên vịnh Hạ Long có rất nhiều với nhiều mức chất lượng và giá cả khác nhau cho bạn lựa chọn. Bạn nên lựa chọn những tàu du lịch có tiếng. Bạn nên nhờ khách sạn tư vấn và giới thiệu giúp, hoặc liên hệ đặt tour du lịch Hạ Long cho an toàn.

Nếu ngủ đêm trên vịnh, bạn có thể mua tour trọn gói của thuyền du lịch, giá khoảng 1tr bao gồm cả ăn uống, tham quan, ngủ đêm.Tuy nhiên chi phí có thể cao hơn tùy theo tàu và các mức độ du lịch.

Du thuyền trên Vịnh Hạ Long

Du thuyền trên Vịnh Hạ Long

3. Các điểm tham quan vịnh Hạ Long : 

Bạn có thể mua vé tham quan vịnh Hạ Long và du thuyền tại bến tàu, cũng có thể ghép đoàn với các du khách đi lẻ khác. Tàu đi du lịch Hạ Long sẽ đưa bạn tham quan các địa điểm rất nổi tiếng của Hạ Long như động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, đi du thuyền tham quan vịnh Hạ Long hay tham quan các đảo đá khác của Hạ Long như đảo Rồng, hòn Gà Chọi, thăm làng chài Vạn Gia, thăm hòn Đỉnh Hương, hòn Chó Đá, … Bạn cũng có thể lựa chọn tới các bãi tắm trong vịnh đẹp nổi tiếng như bãi Soi Sim, bãi Ti Tốp, Ba Trái Đào… Bạn có thể hỏi lịch trình của tàu để xem có phù hợp với chương trình khám phá của bạn không.

4. Ăn uống:

Đi du lịch biển thì hải sản luôn là lựa chọn số 1. Riêng ở vịnh Hạ Long, bạn có thể tìm thấy những món hải sản bình dân, giá cả hợp lý ở gần khu Vườn Đào, các khu chợ đêm, chợ ẩm thực- địa chỉ mua sắm ở du lịch Hạ Long được yêu thích nhất.

Nếu bạn đi tàu du lịch và đặt ăn trên tàu Hạ Long thì giá một bữa ăn chính khoảng 100.000 đ /người, ăn sáng rẻ hơn, khoảng 30.000 đ/người ( giá này còn có thể cao hơn tùy tàu và tùy đồ ăn bạn lựa chọn).

Tham khảo tour du lịch Hạ Long giá rẻ tại đây.

You may also like...