“Phượt” Cát Bà và những kinh nghiệm bổ ích

Nếu bạn ưa mạo hiểm và muốn tìm kiếm 1 điểm đến lý tưởng ở miền Bắc thì Cát Bà là điểm du lịch lý tưởng của bạn. Cát Bà hội tụ vẻ đẹp của rừng núi và biển nên rất được khách du lịch yêu thích lựa chọn và đồng thời đặc sản Cát Bà ở đây sẽ mang đến cho bạn những cảm nhận hương vị tuyệt vời.

Cát Bà là một đảo lớn của tỉnh Hải Phòng, để du lịch Cát Bà có rất nhiều cách di chuyển. Bạn có thể kết hợp du lịch Hạ Long Cát Bà 3 ngày 2 đêm (đi Hạ Long xong sang Cát Bà bằng Phà), hoặc Cát Bà và thành phố Hải Phòng. Một số hoạt động ở Cát Bà nên đi là : tắm biển tại 3 bãi Cát Cò, du thuyền quanh Vịnh Lan Hạ ngắm nhìn nhiều đảo lớn bé, thăm đảo khỉ, trekking trong rừng quốc gia Cát Bà, thăm làng Việt Hải, chèo kayak xung quanh các đảo núi trong vịnh, Đỉnh Thần Công nhìn ra biển rất đẹp.

Đảo Cát Bà nằm phía nam vịnh Hạ Long, cách trung tâm thành phố Hải Phòng chừng 25 -30 km. Từ Hà Nội, bạn có thể lựa chọn hành trình qua Hải Phòng hoặc Hạ Long để đến Cát Bà.

Mặc dù Hà Nội – Hải Phòng là lộ trình ngắn nhất ra đảo nhưng phải chuyển phà nhiều lần khá vất vả nên gần đây cung đường qua thành phố Hạ Long lại trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ thích khám phá những điều mới lạ.

Giữa bốn bề núi đá kỳ vĩ, con phà nhẹ nhàng lướt trên mặt biển đón cơn gió mát ngoài khơi thổi về, mang lại cảm giác thư thái hiếm hoi cho các tay phượt trẻ vốn quen đương đầu với chông gai, thử thách.

Sau những phút giây thả hồn với trời biển, bạn sẽ được thử tài tay lái với các cung đường ven biển ven biển tuyệt đẹp uốn lượn quanh chân núi khi vừa đặt chân đến bến phà Gia Luận. Dù đã đi vi vu nhiều nơi nhưng bất kỳ bạn trẻ nào cũng sẽ cảm thấy phấn khích trước sự biến hóa kỳ diệu của thiên nhiên nơi đây.

Nếu đi xe máy hoặc xe đạp, bạn có thể đi thăm Hang Quân Y (nên vào), đi bộ trong rừng tìm hiểu vườn quốc gia Cát Bà Hải Phòng. Chạy xe máy xung quanh đảo, dừng chân tại một bãi biển hoặc một nơi nào đó đẹp trên đảo. Đường trên đảo đều là đường nhựa dễ đi, bạn có thể sử dụng bản đồ du lịch để lượn vòng quanh đảo.

Du lịch Cát Bà

Du lịch Cát Bà sẽ có rất nhiều những trải nghiệm thú vị cho bạn.

Tối thì thường chỉ lượn lờ quanh đảo thôi, bạn có thể ra cầu cảng ngồi uống nước hóng gió, bạn cũng có thể ra bãi biển ngắm biển về đêm, nên đi sớm về sớm.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm dịch vụ đi Câu Mực và Câu Cá đêm. Bạn liên hệ qua khách sạn mình ở hoặc tìm hiểu thêm khi du lịch Đảo Cát Bà Hải Phòng 2016.

Thoả thích ngắm phong cảnh khoáng đạt trên cao, ngay sau đó có thể thả sức nô đùa cùng sóng nước ở các bãi tắm Cát Cò dưới chân núi. Lúc này bạn có thể gác lại xe máy một bên để dạo bộ đến 3 bãi tắm Cát Cò 1, 2, 3 được nối với nhau bằng một con đường nhỏ men theo triền núi. Các bãi tắm ở đây không lớn nhưng nước trong, cát trắng và sóng vỗ tuyệt vời.

Yêu thích mạo hiểm, bạn có thể dành một ngày để khám phá vườn Quốc gia Cát Bà hoặc các hang đá nguyên sơ thuộc thung lũng Trung Trang, cách trung tâm thị trấn chừng 15 km.

Nếu có thời gian thuê thuyền ra đảo, bạn nên thử lặn biển ngắm san hô đỏ ở Đảo Khỉ hoặc khám phá vịnh Lan Hạ bằng thuyền kayak. Đó là những trải nghiệm tuyệt cú mèo, bạn nên thử một lần trong đời đấy!

 

You may also like...