Bánh mỳ bột lọc Quảng Bình lạ mà ngon!

Quảng Bình nổi tiếng là xứ sở của những chiếc bánh bột lọc, cũng chính vì vậy mà chiếc bánh mỳ nhân bột lọc trở thành đặc sản mà chỉ nơi đây mới có. Nếu có một lần ghé qua đất Quảng Bình thì bạn chớ bỏ qua cơ hội thưởng thức món bánh đặc biệt này nhé.

Bánh mỳ bột lọc hấp dẫn chỉ có ở Quảng Bình

Bánh mỳ bột lọc hấp dẫn chỉ có ở Quảng Bình

Bánh mỳ là một món ăn đã quá đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam. Chiếc bánh mỳ phổ biến thường thấy với các loại nhân như thịt xá xíu, trứng, pate, xúc xích… Tuy nhiên nhân bánh bột lọc thì có lẽ chỉ trên đất Quảng Bình bạn mới có dịp được thử qua.

Đúng với tên gọi nguyên liệu chính để làm nên chiếc bánh mỳ nhân bột lọc chính là bánh bột lọc. Những chiếc bánh bột lọc nhỏ nhắn, với lớp bột ngoài màu trắng thấy rõ phần nhân gồm đậu xanh, tôm, thịt, mộc nhĩ bên trong, bên trên rải chút hành lá thái nhỏ nhìn thật bắt mắt.

Bánh mỳ bột lọc có khâu chuẩn bị kỳ công hơn so với các loại bánh mỳ khác bởi phần nhân bánh bột lọc gồm  tôm, thịt, mộc nhĩ phải được chế biến từ hôm trước, tất cả đều được thái nhỏ rim lên đậm đà.

Nguyên liệu chính là bánh bột lọc

Nguyên liệu chính là bánh bột lọc

Bánh mì bột lọc được bán phần lớn ở các chợ của thành phố Đồng Hới – Quảng Bình, các quán vỉa hè, bên đường hay trước cổng trường học kèm theo với xôi bắp, xôi đậu.

Để phục vụ nhu cầu ăn sáng của thực khách người bán phải dậy từ rất sớm, vắt từng chiếc bánh, luộc chín, xếp đầy thau sẵn sàng kịp phục vụ khách. Loại bánh mì dùng để làm bánh mì bột lọc phải có vỏ giòn, ruột bọng để khi chất bánh lọc vào bên trong khách ăn không bị ngấy và khô.

Người bán hàng chuẩn bị bánh để bán

Người bán hàng chuẩn bị bánh để bán

Khi có khách mua chủ quán mới bắt đầu nhanh tay xếp những chiếc bánh bột lọc vào bên trong, chan chút nước mắm ngọt, phết chút ớt phi lên trên cùng là đã có ngay ổ bánh mì bột lọc.

Với người dân Đồng Hới, hương vị của chiếc bánh mỳ bột lọc thơm ngon giòn, xốp bên ngoài với vị dai dai của bột lọc, vị đậm đà của nhân tôm, thịt bên trong, thêm vị ngọt nhẹ của nước chấm, cay cay của ớt phi, mùi thơm của hành lá từ lâu đã trở thành một nét văn hóa ẩm thực độc đáo tạo nên sự khác biệt với vô vàn hương vị bánh mì khác trên khắp đất nước Việt Nam.

You may also like...