Du lịch Cát Bà 2 ngày với xe máy hè 2014

Hiện nay, nhiều du khách đang muốn đi tour khám phá huyện đảo Cát Bà với chiếc xe máy, sau đây là công ty du lịch uy tín tại Hà Nội chia sẻ  lịch trình phù hợp nhất cho 1 chuyến đi 2 ngày từ Hà Nội bằng xe máy.

Thực ra, đây là một đề bài khá dễ đối với những người cứ thích lên là đi như những người thích đi du lịch”, xin đưa ra phương án tạm cho là tối ưu nhất khi khám phá những điểm đến hấp dẫn nhất du lịch Cát Bà.

Du lịch Cát Bà 2 ngày với xe máy hè 2014

Du lịch Cát Bà 2 ngày với xe máy hè 2014

Phương án đi bằng xe máy hướng Hải Phòng – Cát Bà, ăn ngủ nghỉ và chơi tại Cát Bà 1 ngày 1 đêm rồi đi xe máy theo hướng Quảng Ninh về Hà Nội.

* Hà Nội – Hải Phòng:

– Hành trình từ Hà Nội đến Hải Phòng là hành trình khá đẹp cho những ai thích đi du lịch bằng xe máy. Các bạn sẽ chỉ mất khoảng gần 3 tiếng đồng hồ (tính cả thời gian nghỉ) để hoàn thành chặng này. Để đảm bảo lịch trình, các bạn nên đi từ sớm, cố gắng xuất phát muộn nhất là 7h để khi đến bến phà, các bạn có nhiều thời gian trong việc mua vé tàu cao tốc hay phà ra Cát Bà.

* Hải Phòng – Cát Bà:

– Các bạn nên đi tàu từ Bến Bính cho tiện việc đi lại. Vào mùa đi du lịch Cát Bà thường cứ 45 phút là có 1 chuyến xuất phát đi Cát Bà. Giá vé tàu thường ở mức trên 150.000 đồng/người (mình không nhớ chính xác). Nhưng các bạn lưu ý không có tàu đi vào buổi tối nên dù gì cũng không nên đến Hải Phòng lúc quá muộn.

– Giá vé xe máy tính riêng. Bạn nên gọi điện để tham khảo giá cụ thể

– Tàu sẽ đi mất gần 1 tiếng đồng hồ trên biển để đến được Cát Bà tùy theo gió, thời tiết biển…

* Khám phá Cát Bà:

– Ngay sau khi tàu cập bến Cát Bà, các bạn sẽ mất khoảng nửa tiếng để di chuyển đến trung tâm thị trấn. Ngay trên đường đi, bạn đã có thể dừng lại một số điểm để chụp ảnh hoặc nghỉ ngơi.

– Thuê phòng nghỉ: Nếu bạn đã đặt phòng trước thì không nói, nếu đến nơi mới tìm phòng thì bạn cứ thoải mái lựa chọn những nhà nghỉ ngay trung tâm thị trấn. Mức giá trung bình thường là 300.000 đồng/phòng/3 người. Mùa cao điểm như 30/4 thì có thể đắt hơn và tốt nhất là bạn nên đặt phòng trước khi đến.

– Sau khi ổn định chỗ nghỉ, bạn đã có thể khám phá Cát Bà vào buổi chiều cùng ngày. Tại thị trấn, ngoài các bãi tắm Cát Cò 1, 2, 3, bạn cũng có thể hỏi thăm đường đến các làng chài hoặc thuê thuyền ra đảo khỉ và những hòn đảo gần đó để khám phá.

Bãi tắm Cát Cò Cát Bà

Bãi tắm Cát Cò Cát Bà

* Ăn uống:

– Bạn nên chọn ăn uống trên bè bởi đó mới là trung tâm ăn uống chính của khách du lịch. Bạn không cần phải đi theo môi giới mà chỉ cần đi ra bờ kè bãi biển là có thể gặp những xuồng chuyên đưa khách ra bè.

* Khám phá Pháo đài thần công:

– Mặc dù đến Cát Bà là để thưởng thức hải sản nhưng tôi khuyên các bạn nên ghé quán cafe pháo đài thần công vào buổi sáng của ngày thứ 2 tại đây.

* VQG Cát Bà:

– Sau khi ăn trưa và nghỉ ngơi, bạn đã có thể tính đến hành trình đi về theo một hướng khác, đi xuyên VQG Cát Bà ra phà về Tuần Châu, Quảng Ninh.

– Thực tế hành trình này không có gì nhiều để khám phá ngoài 1 số hang động và phong cảnh ven đường. Bạn nên biết khống chế thời gian sao cho khoảng 4h là phải có mặt tại bến phà để đón phà đi Tuần Châu.

* Cát Bà – Tuần Châu:

Trên phà từ Cát Bà đi Tuần Châu sẽ giúp bạn tạm dưỡng sức hơn nửa tiếng. Thực tế hành trình này không có gì nhiều để ngắm, bạn nên nghỉ lấy sức cho chặng đường từ Quảng Ninh về Hà Nội.

* Tuần Châu – Hà Nội:

Xuất phát từ Quảng Ninh về Hà Nội khi trời đã bắt đầu tối, các bạn nên có sự chuẩn bị cẩn thận về sức khỏe đến du lịch khám phá Cát Bà. Nếu có thể, hãy cứ đi 1 chặng sau đó kiếm hàng ăn nào đó để nạp năng lượng, nghỉ dưỡng sức trước khi thực hiện nốt chặng đường còn lại.

Bạn sẽ phải mất hơn 4 tiếng cho chặng này nếu đi bằng xe máy. Mặc dù đối với người thường xuyên đi du lịch bằng xe máy, đây không phải là vấn đề nhưng nếu đi trong lúc trạng vạng tối thì bạn vẫn nên cẩn thận hơn.

Lưu ý: Do các bạn định đi vào dịp 30-4 và 1-5, hè 2014 nên chắc chắn sẽ có rất đông khách đến đây. Bạn nên đặt vé tàu phà trước để đảm bảo có vé đi và về, tránh trường hợp bị kẹt lại đảo vì phà hết chỗ.

Cuối cùng, xin chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ, an toàn và hãy nhớ chia sẻ chuyến đi du lịch Cát Bà 2 ngày 1 đêm của mình.

Vuongloan

You may also like...