Du lịch Nha Trang- Khám phá bán đảo Hòn Hèo

Du lịch Nha Trang- Khám phá bán đảo Hòn Hèo. Nằm ở phía nam đầm Nha Phu, thuộc thị xã Ninh Hòa, cách thành phố Nha Trang 15 km theo đường chim bay, Bán đảo Hòn Hèo hay còn được gọi là Phước Hà Sơn.

Bán đảo Hòn Hèo

Bán đảo Hòn Hèo

Theo như lời kể của các lão ngư ở đây, trên đỉnh Phước Hà Sơn có rất nhiều loại mây, gióng to và dài, nhiều hoa văn nên rất nhiều người đã vượt biển ra đây khai thác mang về làm vật dụng gia đình và đặc biệt là làm gậy chống hay theo cách gọi dân gian là cây hèo, nên cái tên Hòn Hèo từ đó được gọi cho vùng đảo này. Hòn Hèo còn là nơi ghi dấu ấn đặc biệt với những tấm gương quả cảm của anh hùng Nguyễn Phan Vinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của dân tộc ta.

Tham gia các hoạt động dịch vụ thú vị ở Hòn Hèo

Tham gia các hoạt động dịch vụ thú vị ở Hòn Hèo

Đến tour Nha Trang 2020, tới Hòn Mèo bạn sẽ hoàn toàn ngỡ ngàng trước các dịch vụ du lịch biển- núi với một dãy nhà hàng lều bằng lá, gỗ, trầm mặc dưới hàng cây, ngay sát bên bờ cát trắng tinh. Hòn Hèo được bao quanh bởi các Hòn Lao, Hòn Thị, Hòn Rớ, Hòn Sầm, Hòn Lăng… bởi vậy mà mặt biển của Hòn Hèo luôn phẳng lặng.

Sáng sớm, dân Hòn Hèo thường thấy hàng đàn gà rừng táo tác kiếm ăn sát cụm dân cư, còn lũ khỉ, voọc đầu trắng, heo rừng, nai… thì thường xuyên xuống tận rẫy và mép biển để phá phách và ăn thức ăn thừa. Hải sản được khai thác ngay trong đầm Nha Phu gồm mực, cá mú, tôm, ghẹ, ốc hương, sò điệp… Đặc biệt, các loại đặc sản như thịt cá sấu, đà điểu… được cung ứng tại chỗ và phục vụ tận lều…

Suối Hoa Lan

Suối Hoa Lan

Đến với bán đảo Hòn Hèo bạn còn được tham gia các dịch vụ lặn ngắm san hô, chèo thuyền kayak, ca-nô kéo, dù lượn rất thú vị và hấp dẫn dưới sự phục vụ nhiệt tình, và giá cả cũng khá hợp lý. Đi sâu vào bên trong đảo, bạn có thể leo lên trên đỉnh núi, đi qua một khu rừng ngập mặn và tới một khu du lịch sinh thái suối Hoa Lan với nhiều loại hoa lan quý hiếm, sắc màu đẹp rực rỡ.

You may also like...