Du lịch Cửa Lò – Chùa Song Ngư được công nhận di tích lịch sử văn hóa

Ngày 28/4  Uỷ ban nhân dân thị xã Cửa Lò  tổ chức Lễ rước bằng di tích lịch sử văn hoá Chùa Song Ngư. Theo đó, UBND thị xã Cửa Lò giao cho các đơn vị, phòng ,ngành có liên quan chuẩn bị nhân vật lực để tổ chức sự kiện đặc biệt này, nhằm giới thiệu, quảng bá thẳng cảnh nói trên đến với du lịch Cửa Lò 2014, bạn bè gần xa.

Ngôi chùa trên đảo Song NgưChùa Song Ngư

Cũng như Chùa Hương Tích cũng đã được công nhận.Về cụ thể UBND phường Nghi Thủy chịu trách nhiệm phối hợp các bạn nghành có liên quan vận động 30 tàu tuyền của ngư dân. Phường Nghi Thủ phối hợp với trung tâm VHTT thị xã trang trí trên các tàu thuyền sao cho đúng nghi lễ trang trọng. Trung tâm cứu hộ được giai nhiệm vụ bố trí 5 tàu vận chuyển cùng lễ rước.

Qua lễ đón nhận này di tích lịch sử văn hóa chùa Song Ngư  nhằm khẳng định giá trị to lớn của di tích này trong quá trình đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Qua đó cũng là tưởng nhớ công lao của các bậc tiền bối trong quá trình dựng nước và giữ nước. Đáp ứng nguyện vong tâm linh của nhân dân vùng biển Cửa Lò và du khách thập phương tới đây thưởng thức cháo lươn.

Chùa Song Ngư được xây dựng từu thời nhà Trần, trải qua bao biến thiên thăng trầm lịch sử cho đến năm 2004 chùa đã được UBND thị xã Cửa Lò xây dựng trùng tu lại trên nền đất cũ dưới tán lá xum xuê của 2 cây lộc vừng trên 500 năm tuổi. Chùa là nơi thờ phật và sát hải đại vương Hoàng Tá Thốn – 1 danh tướng thời Trần đã có công trong cuộc đấu tranh chống quân Nguyên Mông.

You may also like...