Những kinh nghiệm mua tour giá rẻ

Các hãng máy bay thường khuyến mại vào dịp thấp điểm hoặc nhân một sự kiện nào đó. Nhiều du khách đã trở thành tay săn các chương trình khuyến mại và có được mức giá rất tốt.

Ưu đãi  khách mua sớm

Các hãng hàng không, khách sạn thường dành một số chỗ giá rẻ, dịch vụ tiêu chuẩn cho khách hàng đặt đầu tiên. Sau khi bán hết số chỗ này, khách đến sau sẽ phải mua giá cao hơn cho cùng một dịch vụ. Đặc biệt vào những dịp cao điểm như lễ tết thì càng phải mua sớm nếu không bị mua giá có thể đắt hơn gấp rưỡi đến gấp đôi. Lưu ý bạn cần lên kế hoạch sớm nhưng phải chắc chắn vì sau khi mua dịch vụ rồi thay đổi, hủy sẽ bị mất phí. Cần đọc kỹ điều kiện của dịch vụ. Có nhiều loại vé máy bay giá rẻ nhưng không được phép đổi ngày bay hoặc hủy hoặc sẽ bị phạt rất cao.

 

Cơ may dành cho khách mua giờ chót

Ngược với việc lên kế hoạch sớm, việc trở thành hành khách giờ chót đôi khi lại nhận được nhiều ưu đãi. Đó là khi nhiều công ty du lịch đã đặt cọc dịch vụ nhưng không gom đủ khách và phải giảm giá mạnh để kéo thêm khách cho đủ đoàn để tránh bị phạt cọc lớn cho dịch vụ đã đặt hoặc bị tăng giá mạnh do đoàn ít người. Tuy nhiên, khách hàng phải là những người linh hoạt về thời gian, sẵn sàng đi tour khi có cơ hội khuyến mại tour giờ chót. Nhiều công ty du lịch cập nhật thông tin tour giờ chót trên website của mình hoặc tin nhắn, email, điện thoại cho khách hàng thân thiết.

Ưu thế của nhóm đông

Việc tập hợp mọi người cùng đi để tạo thành nhóm đông cũng sẽ tạo sức mạnh khi đàm phán về giá với nhà cung ứng. Các hãng hàng không thường có giá đoàn rẻ hơn 10-50% cho nhóm 10 khách trở lên so với giá khách lẻ. Việc san sẻ chi phí chung như ôtô, hướng dẫn viên cũng giúp giảm đáng kể chi phí của mỗi khách.

Tránh đi vào dịp cao điểm

Dịp cao điểm như lễ tết, mùa du lịch thì nhu cầu du lịch sẽ rất đông và giá thường bị tăng do cung không đủ cầu. Nhiều khách đi vào dịp cao điểm thường phàn nàn về tình trạng bị chặt chém hoặc chất lượng không đúng như cam kết. Nếu có thể thu xếp được thời gian, khách nên tránh đi dịp cao điểm. Ví dụ, đi du lịch biển thì vẫn có thể đi cuối tháng 5 hoặc cuối tháng 8. Nếu đi được ngày trong tuần thì sẽ đỡ đông và giá rẻ hơn đi ngày cuối tuần.

Săn tìm các chương trình khuyến mại

Nhiều khách hàng đã trở thành tay săn chuyên nghiệp các chương trình khuyến mại và có được mức giá rất tốt. Các hãng hàng không thường có chương trình khuyến mại vào dịp thấp điểm hoặc nhân một sự kiện nào đó như khai trương đường bay thẳng hay kỷ niệm một dịp lễ. Các hãng hàng không giá rẻ như Vietjetair, Jetstar, quốc tế như Airasia, Tiger Air thường xuyên có khuyến mại với mức giá khó tin tới 50-70% dành cho các khách hàng may mắn nhanh tay đặt chỗ. Vietnam Airlines và các hãng hàng không nước ngoài cũng không chịu thua kém khi thường xuyên có các chương trình khuyến mại kích cầu.

Để trở thành những người đầu tiên biết thông tin khuyến mại, khách hàng cần chịu khó đọc quảng cáo, thường xuyên vào trang web của nhà cung ứng hoặc đăng ký nhận thông tin qua thư điện tử từ các hãng hàng không hoặc đại lý.

Nên tìm hiểu kỹ chương trình, lý do giá rẻ

Các công ty du lịch và khách sạn cũng có khuyến mại nhờ việc lấy được giá đầu vào thấp như vé máy bay giá rẻ, hoặc để lấp chỗ trống hoặc để giảm chi phí chung của đoàn hoặc giảm lãi, thậm chí lỗ một số khách để lấy số lượng, thị phần và đánh bóng thương hiệu.

Tuy nhiên, khách hàng có thể rơi vào bẫy nếu mua giá rẻ và bị sử dụng dịch vụ kém không như cam kết. Do vậy khách cần lựa chọn những công ty, nhà cung ứng uy tín. Khách cũng cần đọc kỹ chương trình, sản phẩm. Ví dụ cùng là tour 4 ngày 3 đêm nhưng giờ bay đi muộn, về sớm thì coi như khách mất luôn ngày đầu và ngày cuối. Hoặc cùng là khách sạn 3 sao nhưng vẫn khác nhau về chất lượng dịch vụ và khách sạn xa hoặc gần trung tâm. Hoặc tour không bao gồm dịch vụ, khách phải trả thêm như thiếu bữa ăn, phí tham quan, chưa bao gồm thuế hàng không là một khoản đáng kể trong chi phí tour.

Tự là nhà tổ chức

Nếu khách là người đã có nhiều kinh nghiệm đi du lịch, có thời gian và sức khỏe thì có thể tự thu xếp chuyến đi của mình và bạn bè để có lịch trình đi thoải mái như ý muốn và có thể tiết kiệm chi phí. Hình thức du lịch tự do Free & Easy đang ngày càng phổ biến với sự phát triển của Internet và thương mại điện tử. Du khách có thể tự săn các vé máy bay giá rẻ và lên Internet đặt khách sạn trên các trang web uy tín, kham khảo kinh nghiệm về lịch trình, nơi đến, khách sạn, nhà hàng tốt qua những người quen biết là dân bản địa của nơi đến hoặc đã đi hoặc trên các diễn đàn. Biết tiếng Anh hoặc tiếng bản địa là một điều kiện cần để đi du lịch nước ngoài. Lưu ý rằng khách sẽ gặp khó khăn nếu bạn chỉ biết tiếng Anh khi tự đi du lịch ở Trung Quốc nơi không nhiều người thạo tiếng Anh.

Nên mua dịch vụ của những công ty uy tín

Kể cả khách đã rất cẩn thận ký hợp đồng với những điều khoản chặt chẽ để mua dịch giá rẻ thì khách vẫn có thể bị lật lọng từ những nhà cung ứng bất tín, luôn tìm cách bắt chẹt khách. Du lịch tại Hà Nội và Sầm Sơn gần đây đã phản ánh rất nhiều du khách dù cẩn thận đến mấy cũng vẫn bị bắt chẹt và mất tiền nếu không muốn gặp chuyện lôi thôi. Do vậy lời khuyên là nên dùng dịch vụ của những công ty, nhà cung ứng uy tín. Vì khi đã có thương hiệu thì họ sẽ có động cơ giữ chữ tín để bảo vệ thương hiệu. Các chia sẻ của những người từng trải trên các diễn dàn hoặc các tạp chí như Lonely Planet hoặc điểm đánh giá trên web của người đã sử dụng dịch vụ sẽ cho bạn biết những nhà cung ứng uy tín.

You may also like...