Du lịch Phú Quốc – Tắm suối Đá Bàn và suối Tranh.

Không chỉ thu hút khách du lịch tắm biển mà Phú Quốc còn thu hút khách du lịch ở những con suối. Khách du lịch đảo Phú Quốc rất thích lội suối hay tắm suối ở những con suối ở đây. Dòng suối trong lành, mát lạnh có sức hút đến kì lạ

Quả là không bõ công khi lặn lội đến thăm suối Đá Bàn. Con suối sẽ hoàn toàn chinh phục những người khó tính nhất. Không có gì tuyệt vời hơn khi thả mình xuống làn nước mát và xung quanh là từng đàn cá dạn người bơi lội tung tăng. Cái tên Đá Bàn cũng rất hợp với con suối này, bởi, những tảng đá to và bằng phẳng như chiếc bàn lớn. Bạn có thể ngồi nghỉ ngơi hoặc ăn uống trên những “chiếc bàn thiên nhiên”, nhưng hãy nhớ dọn sạch rác sau khi rời khỏi đây.

Suối Tranh Phú Quốc

Suối Tranh Phú Quốc

Suối đa tầng độc đáo ở đảo Phú Quốc

Ít có dòng suối nào mà địa hình có sự biến tấu ngoạn mục như Suối Tranh. Thông thường, các dòng suối khác nước chảy róc rách, len lỏi, êm đềm, còn Suối Tranh thì kết hợp giữa suối và thác. Có những đoạn nước chảy qua vùng bằng phẳng, nhưng có nhiều đoạn dòng suối bị gãy khúc tạo nên những dòng thác (có thác cao gần 5m), nước chảy ào ạt, vào mùa mưa thác còn đẹp hơn.

Nếu người già không đủ sức leo lên cao thì có thể thăm thú, tắm ở những đoạn dưới thấp, còn giới trẻ thích chinh phục thì leo lên thật xa để xem cảnh trí với nhiều dòng thác đẹp hơn. Sự biến tấu của dòng suối qua nhiều địa hình như vậy nên người ta ví Suối Tranh như một bản nhạc có cả nốt bổng lẫn nốt trầm tạo nên những giai điệu hay. Du lịch Phú Quốc Kiên Giang luôn có những nơi tuyệt vời để bạn trải nghiệm. Chỉ có thiên nhiên hoang sơ mới làm được điều đó và mong rằng không có sự can thiệp nào quá trớn của con người làm mất vẻ quyến rũ của dòng suối này. Hãy để dòng suối dịu dàng vốn có của nó để du khách đến với đảo này có dịp làm chuyện ngược đời, ra Phú Quốc… tắm suối!

Nếu so với tắm biển, tắm sông hay tắm ao hồ thì tắm suối có cái thú kỳ lạ. Nếu tắm biển, cái mênh mông đôi khi làm cho người tắm cảm thấy mình quá nhỏ bé, bị mệt nhoài với những con sóng. Còn tắm sông hay ao hồ thì độ sâu đôi khi khiến người ta e ngại, nhất là những người không biết bơi. Tắm suối có lẽ an toàn nhất, ngay cả trẻ em cũng tắm được, người không biết bơi cũng chẳng sợ, vì suối thường cạn, có nhiều ghềnh, hóc, đá tảng che chắn.

Nếu có cơ hội đến du lịch Phú Quốc bạn đừng bỏ lỡ cơ hội tắm suối ở đây, sẽ rất thú vị đấy. Chắc chẵn bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái và thư giãn.

Có thể bạn quan tâm: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-phu-quoc-3-ngay-3-dem-goi-sieu-tiet-kiem/

You may also like...