Lễ hội băng tuyết ấn tượng nhất trên thế giới

Mỗi năm trên thế giới có rất nhiều lễ hội băng tuyết, nhưng ấn tượng nhất phải kể đến lễ hội của bốn nước  sau : Trung Quốc, Nhật Bản, Na Uy và Canada.

Lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc

Lễ hội Băng đăng Quốc tế Cáp Nhĩ Tân là lễ hội hàng năm tại thành phố Cáp Nhĩ Tân và là một trong bốn lễ hội băng tuyết lớn nhất thế giới cùng với Festival Tuyết Sapporo, Carnival Mùa đông Thành phố Québec và Festival Trượt tuyết tại Na Uy.

lehoibangtrungquocTác phẩm điêu khắc bằng băng

Lễ hội được tổ chức lần đầu vào năm 1963 và từng bị gián đoạn vài năm trong thời gian diễn ra cuộc Cách mạng Văn hóa, sau đó được khôi phục lại vào năm 1985.

Lễ hội bắt đầu vào ngày 5 tháng 1 hàng năm và kéo dài một tháng. Tuy nhiên, tùy theo tình hình thời tiết mà triển lãm băng có thể mở sớm hơn và kéo dài lâu hơn. Công nghệ trang trí tác phẩm điêu khắc băng bao gồm từ các phương thức hiện đại đến truyền thống. Có biểu diễn đèn băng tại các công viên trong thành phố.

Với hàng chục tác phẩm điêu khắc bằng băng khổng lồ tại Công viên Sun Island, thành phố Cáp Nhĩ Tân, nhiều du khách tỏ ra vô cùng choáng ngợp và thích thú. Ngoài ra du khách còn có cơ hội trải nghiệm văn hóa dân gian địa phương hay tham gia các hoạt động mùa đông.

Lễ hội Sapporo, Nhật Bản

Được mệnh danh là thành phố tuyết, từ xưa vùng đất Sapporo được lấy tên tên từ tiếng Alu nghĩa là con sông lớn chảy qua đồng bằng. Ngày nay, đây là điểm du lịch nổi tiếng của Nhật Bản và thế giới với lễ hội băng tuyết vào tháng 2 hàng năm.

Mỗi năm, hàng triệu người từ khắp thế giới đổ xô về Sapporo để tham dự lễ hội tuyết lớn nhất Nhật Bản với hơn 200 tác phẩm điêu khắc bằng băng đá và các sự kiện như âm nhạc, các món ăn truyền thống mùa đông và cuộc thi trượt ván trên tuyết lớn.

Lễ hội tuyết diễn ra tại 3 địa điểm trải dài trên khắp Sapporo nhưng sân khấu chính lại ở công viện sải dọc theo 12 tòa nhà Auditori.

Tại đây, ở mỗi tòa nhà, bạn sẽ tìm được những tác phẩm điêu khắc bằng băng đá lớn và nổi tiếng nhất. Ngoài ra, du khách sẽ được mãn nhãn với nhiều công trình nghệ thuật kiến trúc, các kì quan nổi tiếng của thế giới được điêu khắc bằng tuyết và băng lung linh.

Đây được xem là một trong những lễ hội tuyết lớn nhất thế giới tại xứ sở mặt trời mọc thu hút hàng triệu lượt khách tham quan tới mỗi năm.

Lễ hội mùa đông ở thành phố Quebec, Canada

Vào mùa đông, băng tuyết hiện hữu khắp mọi nơi và thời tiết giá lạnh kéo dài như ở Quebec có thể nhấn chìm các thành phố khác, nhưng con người của Quebec lại rất háo hức khi đón chờ mùa đông của họ

Lễ hội được tổ chức chính trên đồng bằng Abraham với hơn 300 hoạt động ngoài trời, trong đó hấp dẫn nhất là cuộc thi chạm khắc tuyết quốc tế.

Lễ hội thường được tổ chức vào cuối tháng 1, đầu tháng 2 hàng năm và kéo dài trong 17 ngày. Người Quebec tận hưởng mùa đông bằng cách kết giao với nó. Trong suốt lễ hội, người Tuyết sẽ xuất hiện khắp mọi nơi và thể hiện sự thiện chí của mùa đông. Lễ hội có hàng loạt các hoạt động vui nhộn mà tất cả thành viên trong gia đình và bất kỳ ai muốn cũng đều có thể tham gia và Tắm tuyết là một trong những điểm nổi bật của lễ hội.

Lễ hội băng Na Uy

Vào những ngày này, bạn sẽ được tham gia lễ hội bánh mỳ gừng, lễ hội nhạc trên băng hay rất nhiều hội chợ mùa đông khác nhau. Tuy nhiên đặc biệt nhất có lẽ là lễ hội trượt băng thu hút rất nhiều các tay trượt băng hàng đầu thế giới. Thường ở vùng Telemark có nhiều núi băng và khi mùa đông đến, chúng tạo thành những bức tường băng khổng lồ bám vào sườn núi thu hút các tay leo núi địa phương.

Ngoài ra, tại đây còn diễn ra một cuộc thi ngoạn mục về nhảy trượt tuyết tại Holmenkollen, nơi mà huyền thoại về trượt tuyết người Na Uy Terji Hakonsen từng thử sức với 20 tay trượt hàng đầu và chiếm kỷ lục thế giới 9,8 mét của mình.

You may also like...