Độc đáo lễ hội dành cho khỉ ở Thái Lan

Du lịch Thái Lan, bạn đã từng nghe đến một lễ hội vô cùng độc đáo trong văn hóa của người dân đất nước Chùa Vàng: Monkey Buffet Festival ? Nếu chưa thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về lễ hội độc đáo và đặc sắc này nhé.

Monkey Buffet Festival, nghe tên chắc hẳn bạn cũng đã mường tượng ta được một phần của lễ hội này. Đúng như vậy, đây là lễ hội người dân thuộc tỉnh Lopburi, Thái Lan (nơi đây được xem là thủ phủ của loài khỉ)  tổ chức riêng cho những chú khỉ. Không giống như các lễ hội khác, chủ thể chính của lễ hội là con người còn Monkey Buffet Festival là những chú khỉ dễ thương.

Monkey Buffet Festival

Monkey Buffet Festival

Link : http://tuadulich.org/cam-nang-du-lich/ve-dep-cua-dieu-mua-thai-trong-van-hoa-co-truyen-thai-lan/ sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về vẻ đẹp trong điệu múa cổ truyền của Thái Lan đấy.

Lễ hội Monkey Buffet Festival sẽ được tổ chức vào tháng 11 hàng năm tại ngôi đền Khmer cổ đại của Phra Prang Sam Yot nhằm mục đích tỏ lòng cảm ơn, tưởng niệm đối với người anh hùng Rama cũng như bảo vệ lợi ích cho những chú khỉ đã mang lại tiềm năng du lịch cho.

Mở đầu lễ hội là màn trình diễn của những chú khỉ đang nhảy múa trên những chiếc bàn đủ màu sắc được bày hàng trăm loại hoa quả, bánh kẹo và nước ngọt màu sắc sặc sỡ, đẹp mắt để “chiêu đãi” khoảng hơn 600 chú khỉ dễ thương trong khu vực này.

Monkey Buffet Festival

Hàng trăm loại hoa quả, bánh kẹo, nước ngọt được bày ra

Tham khảo thêm về danh sách 10 lễ hội nổi tiếng của Thái Lan tại đây.

Ngoài ra, khi du khách đến tham gia lễ hội còn được hòa mình vào những hoạt động vui nhộn, được tự tay lấy thức ăn đưa vào miệng những chú khỉ hay chộp hình chung với những chú khỉ đáng yêu này như một kỷ niệm vui khoe với bạn bè, người thân. Du khách cũng có thể tham gia hoạt động diễu hành trong lễ hội, thưởng thức các chương trình biểu diễn văn nghệ đặc sắc hay tìm hiểu về các món quà lưu niệm có trong lễ hội.

Monkey Buffet Festival

Hoạt động hóa trang đặc sắc trong lễ hội Monkey Buffet Festival

Ngoài lễ hội Monkey Buffet Festival “độc” và “lạ” này, đất nước Thái Lan xinh đẹp còn rất nhiều lễ hội đặc sắc khác diễn ra trong suốt 12 tháng chắc hẳn sẽ là điểm đến hấp dẫn dành cho bạn và giá đình trong mùa hè 2015 này.

Bạn có thể tham khảo tour du lịch Thái Lan của chúng tôi tại link: https://sotaydulich.info/kham-pha/du-lich-thai-lan-kham-pha-dao-ngoc-phuket/

 

You may also like...