Tìm hiểu về Hải Sâm Quan Lạn

Hải sâm Quan Lạn là món ăn được xếp vào hàng ẩm thực “cao lương mĩ vị” phải thử ít nhất một lần khi tới du lịch hè tại Quan Lan.

Hải sâm Quan Lạn còn có tên gọi khác là Dưa chuột biển hay đỉa biển. Đây là một loại động vật biển thuộc lớp Holothuroidea. Hải sâm có thân hình dài , có xương nằm ngay dưới da, bên ngoài lớp da còn có lông, sống sâu trong lòng biển.

Hải sâm Quan Lạn

Hải sâm Quan Lạn

Tại Quan Lạn Quảng Ninh, hải sâm thường xuất hiện nhiều tại vùng biển Minh Châu. Đối với người dân nơi đây thì hải sâm là thức ăn  quý giá, được cho là “cao lương mĩ vị” của Quan Lạn vì tác dụng chữa bệnh của nó.

Theo Đông y, hải sâm có vị mặn, tính ấm có tác dụng dưỡng huyết, nhuận táo, bổ âm, bổ thận, ích tinh. Người ta thường dùng hải sâm để chữa các chứng bệnh như hư nhược, tinh huyết hao tổn, tiểu tiện nhiều lần, táo bón và hỗ trợ điều trị suy thận. Đặc biệt, hải sâm còn có khả năng phòng chống khối u, chống chứng máu loãng, giảm đường huyết và mỡ máu. Ngoài ra, hải sâm còn có tác dụng chống lão hóa, tăng cường hoạt động của thần kinh, chống mệt mỏi cơ bắp, bổ sung chất tạo máu, tăng cường tuần hoàn máu, cải thiện khả năng hấp thu ôxy…

Bạn tò mò và muốn tìm hiểu về đặc sản mực khô Quan Lạn? Hãy click ngay vào link : http://tourhalong.info/tour-du-lich-khac/muc-kho-dac-san-quan-lan-hap-dan/

Hải sâm Quan Lạn

Hải sâm được dùng như một vị thuốc bổ dưỡng trong đông y

Chế biến hải sâm cũng có khá nhiều cách. Người ta thường dùng hải sâm khô và nấu súp hoặc hầm hoặc om. Tuy món hải sâm nhìn có vẻ giống món thạch nhưng vị của nó thì không được ngon lắm. Trong ẩm thực Nhật Bản hải sâm được nấu thành cao, ướp muối và làm khô để ăn dần. Tuy nhiên, hải sâm khá khó nuôi, trong các nước châu Âu thì chỉ có nước Nga là có đủ điều kiện để nuôi hải sâm.

Hải sâm Quan Lạn

Món xúp Hải Sâm

Trong tour du lịch Quan Lạn 3 ngày 2 đêm của mình, ngoài việc tham quan khám phá vẻ đẹp của Quan Lạn, bạn cũng đừng bỏ qua món ăn đặc biệt bổ dưỡng này nhé.

You may also like...