Nét văn hóa và ẩm thực nổi tiếng Nha Trang

Văn hóa và ẩm thực Nha Trang luôn nổi tiếng với độc đáo và đặc sắc riêng thu hút du khách khám phá và cảm nhận. Đây là những nét cuốn hút của du khách của du lịch Nha Trang  mang đến những khám phá, trải nghiệm mới mỗi khi đặt chân lên thành phố biển xinh đẹp này.

Văn hóa lễ hội ở Nha Trang

– Lễ hội Cá Ông (Cá Voi): Đây là một trong những lễ hội truyền thống ở Nha Trang. Lễ hội này gắn liền với truyền thuyết cá voi đã cứu vua Gia Long trên biển và hàng năm người dân ở nhiều địa phương ở tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ hội để tỏ lòng tri ân Cá Ông đồng thời cầu mong mưa thuận gió hòa, người ra khơi đánh bắt cá an toàn và thu được nhiều thành quả.

Lễ hội cá ông- lễ hội truyền thống ở Nha Trang

Lễ hội cá ông- lễ hội truyền thống ở Nha Trang

Lễ hội Tháp Bà: Được tổ chức vào ngày 20-24 tháng 3 âm lịch hàng năm tại khu di tích Tháp Ponagar. Đây là lễ hội lớn nhất tại Nha Trang với ý nghĩa để tưởng niệm nữ thần Mẹ Xứ Sở (phiên âm theo tiếng Chăm là Po Ino Nogar).

Ẩm thực nổi tiếng Nha  Trang

– Yến sào: Yến sào là một trong những sản vật quý hiếm của Nha Trang và trở thành thương hiệu nổi tiếng. Yến sào được chế thành dược phẩm và là món cao lương mỹ vị tại các quốc gia Đông Á như Nhật Bản, Triều Tiên, Trung Quốc, Việt Nam và nhiều quốc gia khác với giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao.

Xem thêm: Những món ăn đêm hấp dẫn khi du lịch Nha Trang

đặc sản yến sào Nha Trang

Đặc sản yến sào Nha Trang

– Trầm hương: Trầm hương- một sản phẩm đặc biệt được tạo thành từ cây Dó Bầu và cũng là sản vật quý hiếm của Nha Trang bên cạnh yến sào.

Và khi nhắc tới món ăn đặc sản nổi tiếng Nha Trang còn có thể kể đến như nem nướng Ninh Hòa, bún cá, bánh căn,…mang đến cho du khách những bữa ăn ngon miệng, hấp dẫn khi đến với tour du lịch Nha Trang.

You may also like...