Du lịch hè Singapore tráng miệng bằng chè Cendol béo ngậy

Chè Cendol thơm ngon, béo ngậy là một trong những tinh túy của ẩm thực Singapore. Đây là món tráng miệng truyền thống và cũng từng được bán rất nhiều trên những chuyến hàng rong vào thập kỷ 60 – 80. Và giờ đây, nếu du lịch Hà Nội Singapore thì bạn cũng rất dễ dàng bắt gặp những món ăn này trong các nhà hàng phục vụ món ăn địa phương hay nhiều trung tâm ẩm thực ở đây.

Chè Cendol - Món tráng miệng truyền thống của Singapore

Chè Cendol – Món tráng miệng truyền thống của Singapore

Nguyên liệu chính để làm chè cendol rất đơn giản. Đó là nước cốt dừa, bánh lọt hương dứa và đường thốt nốt. Cũng bởi dùng đường thốt nốt nên chè Cendol có vị ngọt rất thanh chứ không ngọt sắc như nhiều loại đường khác. Hiện nay, để Cendol thêm ngon, mát hơn cho những ngày hè nắng nóng Singapore, nhiều người đã cho thêm trên ly chè một số nguyên liệu như đậu đỏ, thạch rau câu, đá bào, chè ngô,…Có thể nói rằng chè Cendol chính là món ăn mang đậm “quốc hồn quốc túy” của Quốc đảo sư tử này.

Cùng ngắm vẻ đẹp dòng sông Singapore tại: https://sotaydulich.info/dia-danh/du-lich-singapore-ngam-ve-dep-dong-song-singapore/

Đậu đỏ, đá bào được thêm lên trên khiến chè Cendol thêm thơm mát hơn

Đậu đỏ, đá bào được thêm lên trên khiến chè Cendol thêm thơm mát hơn

Trong các tour du lịch Đông Nam Á hiện nay thì Singapore luôn nằm trong top đầu những quốc gia được lựa chọn nhiều nhất. Có lẽ cũng chính bởi nền ẩm thực đặc sắc, kết hợp hài hòa của nhiều quốc gia chính là một phần nguyên nhân quan trọng. Trong đó, những món ăn bình dị, quen thuộc nhưng vô cùng tuyệt vời như chè Cendol cũng đóng góp một phần không hề nhỏ trong việc “níu giữ” bước chân của những du khách phương xa.

Xem thêm: Dân dã cơm gà Hải Nam Singapore

You may also like...