Du lịch Mộc Châu lang thang trên các đồi chè thơ mộng

Tháng 12, đi du lịch Mộc Châu bạn sẽ không chỉ được ngắm vẻ đẹp tinh khiết của những cánh đồng hoa cải mà còn được rong chơi trên những đồi chè xanh mướt của cao nguyên xinh đẹp này.

Tham khảo:

Những đồi chè xanh mướt trải dài từ ngọn đồi này tới ngọn đồi kia của Mộc Châu đã trở thành niềm say mê bất tận của các tay máy và dân du lịch. Những luống chè rộng và dài nối đuôi nhau ôm trọn lấy các quả đồi tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp cho Mộc Châu, biến nơi đây như một viên ngọc xanh của miền Tây Bắc. Cảnh quan của các đồi chè làm người ta ngỡ như nó là sản phẩm của tạo hóa chứ không phải là của bàn tay lao động khéo léo của con người.

Đồi chè Mộc Châu

Đồi chè Mộc Châu

Bạn có thể đến thị trấn nông trường bởi nơi đây trồng rất nhiều chè. Các đồi chè ở đây cũng là một trong số 3 khu vực sở hữu đồi chè trái tim ấn tượng và thu hút nhiều khách du lịch nhất.

Các luống chè chạy dài tít tắp

Các luống chè chạy dài tít tắp

Khung cảnh ở đồi chè đẹp nhất là vào sáng sớm và lúc bình minh, khi có màn sương mờ ảo buông xuống. Sáng sớm khi sương vẫn chưa tan, những giọt sương vẫn còn đọng trên lá bất ngờ long lanh khi có ánh nắng mặt trời chiếu vào, màu trắng của sương chuyển thành màu vàng sáng đẹp vô cùng. Đứng giữa đồi chè hít hà bầu không khí trong lành và đón ánh nắng của một ngày mới cho người ta cảm giác thư thái tuyệt vời. Còn buổi chiều trên các đồi chè là một nơi bình yên cho những ai thích những khoảng lặng. Ngồi bên cạnh nhau không cần nói gì, lặng im đón chờ khoảnh khắc mặt trời lặn dần xuống núi thật quý giá biết bao.

Đồi chè trái tim

Đồi chè trái tim

Bạn hãy tự chạy xe máy để đi khám phá những đồi chè. Theo từng vòng lăn bánh của xe, khung cảnh hai bên đường cũng sẽ thay đổi theo rất kỳ diệu. Rồi dựng xe ven đường đi bộ sâu vào bên trong bạn sẽ cảm nhận rõ hơn hương thơm dịu mát của lá chè.

Đến đây bạn không chỉ được lang thang trên các đồi chè mà còn được mua chè về làm quà cho gia đình. Những loại chè nổi tiếng được ưa thích của Mộc Châu như Shan Tuyết, Ô Long, Kim Tuyên… ai được nhận cũng sẽ thích mê, nhất là các bác, các ông có thú vui tao nhã thưởng thức chè vào mỗi buổi sáng.

Đến Mộc Châu bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức các món đặc sản ngon nức tiếng của vùng đất này. Nếu bạn chưa biết ăn gìMộc Châu thì có thể tham khảo tại đây.

You may also like...