Du lịch Nha Trang – Bình minh tại Mũi Đôi

Mũi ĐôiHòn Đầu là một thắng cảnh độc đáo , hấp dẫn là vùng lục địa nằm ở cực Đông của nước Việt Nam , thuộc địa phận xã Vạn Thạnh , Vạn Ninh , Khánh Hòa

Mũi ĐôiMũi Đôi – Tour Nha Trang

Từ bãi biển Đại Lãnh đi về phía nam , qua khỏi núi Cổ Mã ta bắt gặp một vùng cát mịn chạy dài có tên là Truông Chàm và tiếp đó là bán đảo Hòn Gốm với nhiều đỉnh núi cao. Phía Bắc bán đảo là nơi có nhiều cồn cát nối tiếp nhau , nhưng càng về phía Nam bán đảo càng mở rộng và vương cao hơn , các sường núi đổ về hướng biển , nơi nhiều khúc khủy , lồi lõm , có nhiều bãi đá , bãi cát thật đẹp. Tại đây , dưới chân ngọn núi mang tên Hòn Cỏ Ông , có hai mũi đá đồ sộ thò ra và gây nên Mũi Đôi , cách đó chừng 600m về phía Đông là một đảo đá mang tên Hòn Đầu vì có nhiều khối đá gợi hình đầu người.

Đến với Mũi ĐôiHòn Đầu , điều hấp dẫn không chỉ vì đặt chân lên vùng lục địa nằm ở cực Đông đất nước , mà tới đây du khách sẽ được tắm bùn khoáng Nha Trang và chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang vu của tự nhiên qua những ghềnh đá , những đảo nhỏ gắn liền với bao truyền thuyết dân gian ảnh hưởng rõ rệt được truyền lại về sau từ ngàn xưa. Ở đây có một quần thể mũi đá mang đậm tính tạo hình được tạo hóa sắp đặt từ thuở hồng hoang bày ra trước mắt chúng ta , trong đó có mũi đá thẻ ( trông giống mũi một con tàu ) , mũi đá nạng ( trông giống một con cá nạng đang bơi ) , mũi cột bườm ( từ xa giống cánh bườm con tàu ) , mũi học trò ( giống các cô cậu học trò đang chụm đầu bên nhau học bài ) , mũi hòn dù ( giống chiếc dù )…

Mũi ĐôiHòn Đầu nói riêng , bán đảo Hòn Gốm nhìn chung là vùng đất tuyệt trần đối với khách du lịch thích khám phá bởi tự nhiên nơi đây có sự phù hợp giữa núi đồi và đại dương , sự trong lành của khí hậu , những bãi cát mịn trãi dài để phát triển du lịch biển giá rẻ và những giá trị văn hóa biển đặc sắc còn tiềm tàng trong đời sống của ngư dân trong vùng. Từ Nha Trang sau khi đến thôn Ninh Mã , xã vạn thọ vô cương – Vạn Ninh tiếp kiến đường thủy đến Mũi ĐôiHòn Đầu.

Với những giá trị về cảnh quan môi trường , tự nhiên và tiềm năng du lịch , Bộ VHTT đã xếp hạng Mũi ĐôiHòn Đầu là danh thắng quốc gia.

You may also like...