10 sự thật thú vị tại Thái Lan

Tour du lịch Thái Lan giá rẻ đang được rất nhiều du khách Đông Nam Á cũng như Châu Á lựa để du lịch hè. Mặc dù, chính trị không được ổn định nhưng chính lợi thế vẻ đẹp tự nhiên cùng những nét đặc sắc trong văn hóa, ẩm thực tại đây đã trở thành điểm cuốn hút riêng của Thái Lan đối với du khách gần xa. Dưới đây là một số thông tin thú vị về Thái Lan mà bạn nên biết trước khi bắt đầu hành trình của mình

1. Ở Thái Lan, đi bên trái đường mới là đúng luật. Nên với những quốc gia quen đi bên phải như Việt Nam ta thì việc thuê xe để tự lái sẽ có thể gặp đôi chút khó khăn.

2. Taxi ở Thái Lan có màu sắc vô cùng sặc sỡ: xanh nõn chuối, đỏ, cam, vàng và thậm chí là cả những chiếc xe trên xanh dưới đỏ hay dưới xanh trên vàng,…

Những chiếc taxi ở Thái Lan vô cùng sặc sỡ

Những chiếc taxi ở Thái Lan vô cùng sặc sỡ

Có thể bạn quan tâm: Đi xe tuk tuk khi du lịch Thái Lan

3. Ở Thái Lan, bạn sẽ rất hiếm khi bắt gặp tình trạng lái xe vượt đèn đỏ hay bấm còi inh ỏi giữa đường phố như ở Việt Nam và hình ảnh người không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy cũng khá phổ biến ở đây.

4. Những người bán hàng ở chợ đêm Thái Lan rất dễ tính. Khi họ nói thách du khách có thể thoải mái trả giá và nếu không ưng ý bạn có thể bỏ đi mà không bị phàn nàn hay níu kéo gì cả.

5. Đến Thái Lan, du khách sẽ rất ít khi gặp cảnh bị taxi bắt chẹt giá và nếu cảm thấy bị tính tiền sai thì du khách hoàn toàn có thể gọi đến đường dây nóng của cảnh sát và những người taxi đó sẽ bị phạt rất nặng. Và cũng không cần phải quá lo lắng vì cảnh sát Thái Lan luôn làm việc rất nghiêm túc.

6. Các cô gái làm nghề mại dâm ở phố Nhật, thủ đô Bangkok thường khá hờ hững với đàn ông ngoại quốc nhưng nếu biết đó là người Nhật thì thái độ của họ lại vô cùng nhiệt tình.

7. Người Thái có khẩu vị khá giống người dân miền Nam của Thái Lan. Đồ ăn của họ thường có 2 vị chính là ngọt và cay.

Các món ăn của Thái Lan thường có vị ngọt và cay

Các món ăn của Thái Lan thường có vị ngọt và cay

8. Ở trước mỗi nhà hàng, khách sạn tại Thái Lan thường có một điện thờ để cho nhân viên và thậm chí cả người qua đường thắp hương.

9. Người dân Thái Lan khá thật thà và hiếm ăn trộm nên khi vào các cửa hàng tiện lợi hay siêu thị thì bạn cũng không cần phải gửi đồ dù bạn có mang những chiếc túi hay vali cồng kềnh.

10. Các con đường, công viên, nơi công cộng ở Thái Lan rất ít rác phần lớn là do lá cây rụng bởi người dân Thái lan không có thói quen xả rác ra đường. Và nếu thấy bất kỳ mảnh rác như giấy vụn, túi nilong,…thì các nhân viên sẽ chạy ra nhặt bỏ vào thùng rác ngay lập tức.

Click: http://sotaydulich.info/tour-du-lich/du-lich-gia-re-2/du-lich-thai-lan-5-ngay-gia-re/để có 1 chuyến du lịch Thái Lan 5 ngày giá rẻ.

You may also like...